Intel bán ra NUC NUC5PGYH cấu hình hoàn chỉnh, giá 255 USD

Intel bán ra NUC NUC5PGYH cấu hình hoàn chỉnh, giá 255 USD

Thay vì cung cấp sản phẩm dưới dạng barebone để người dùng tùy chọn gắn thêm RAM và ổ cứng thì Intel đã hoàn chỉnh cấu hình của NUC (Next Unit of Computing) với giá tham khảo từ 255 USD. Về cấu hình phần cứng, NUC5PGYH trang bị chip Braswell Pentium N3700 chạy ở xung nhịp 2,4 GHz, 2GB bộ nhớ DDR3L và flash eMMC 32GB thay cho ổ cứng.

Sản phẩm cũng được cài sẵn Windows 10 bản quyền trước khi xuất xưởng.

NUC intel.

NUC (Next Unit of Computing) là một dòng sản phẩm đại diện cho thế hệ kế tiếp của máy tính nhỏ gọn Intel với tất cả linh kiện phần cứng nằm gọn bên trong thùng máy chuẩn UCFF kích thước 4 x 4 inch. Chip Braswell có mức tiêu thụ năng lượng rất thấp (TDP 6W trở xuống) và hiệu năng đủ để trình chiếu phim ảnh cũng như để lướt web, kiểm tra email và chơi game giải trí đơn giản.

Thiết kế NUC5PGYH cũng có khoang 2,5 inch dành gắn ổ cứng tiêu chuẩn và cả khe M.2 riêng cho card Wi-Fi AC3165 và Bluetooth 4.0. Một số cổng giao tiếp, kết nối khác gồm 4 USB (gồm 2 USB 3.0 và 2 USB 2.0), đầu đọc thẻ “3 trong 1”, ngõ xuất tín hiệu hình ảnh HDMI và ngõ cắm headphone.

Sản phẩm có giá tham khảo 255 USD (tương đương 5,6 triệu đồng) và đây được xem là “phép thử” của Intel đối với thị trường máy tính cá nhân khi bắt đầu với phân khúc sản phẩm giá rẻ. Nếu kết quả khả quan, có thể Intel sẽ đưa ra những phiên bản cấu hình cao hơn trong tương lai.

Nguồn tham khảo: Fudzilla
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận