Nokia chính thức công bố ngày bán máy tính bảng N1

Nokia chính thức công bố ngày bán máy tính bảng N1

Đúng như tin đồn cách đây ít ngày, Nokia mới đây vừa xác nhận sẽ bắt đầu bán chiếc máy tính bảng N1 vào ngày 7/1/2015 tại Trung Quốc. N1 là chiếc máy tính bảng 7,9 inch chạy Anroid mà Nokia lần đầu tiên giới thiệu hồi tháng 11/2014. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên mà Nokia ra mắt sau khi mảng Thiết bị và Dịch vụ của hãng được bán cho Microsoft.

Nokia N1.

Xét trên lý thuyết, Nokia N1 là chiếc máy tính bảng có hiệu năng/giá thành tốt. Với giá bán chỉ 249 USD, máy được trang bị màn hình 7,9 inch độ phân giải đạt 2048 x 1536 pixel, và có kính cường lực Gorilla Glass 3 bảo vệ. N1 dùng chip Intel Atom Z3580 4 nhân 64-bit, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB (không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài). Máy còn có camera sau và trước với độ phân giải lần lượt là 8 MP và 5 MP. Năng lượng hoạt động được lấy từ thỏi pin dung lượng cao lên đến 5300 mAh. N1 được cài sẵn Android 5.0 cùng giao diện người dùng Z Launcher do Nokia phát triển. Ngoài ra, đây cũng sẽ là thiết bị công nghệ đầu tiên hỗ trợ cổng kết nối "USB chuẩn C" giúp loại bỏ tình trạng cắm ngược vốn tồn tại trên các chuẩn USB hiện nay.

Hiện chưa rõ hãng công nghệ Phần Lan có kế hoạch mở rộng kinh doanh và bán chiếc tablet này ở các thị trường khác hay không. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận