Cách thiết lập bộ điều khiển Xbox hoặc PlayStation trên PC của bạn

Cách thiết lập bộ điều khiển Xbox hoặc PlayStation trên PC của bạn

Lựa chọn số một để chơi game trên máy tính là sử dụng chuột và bàn phím, nhưng đôi khi sử dụng bộ điều khiển có thể giúp bạn chơi game thú vị hơn. Bạn sẽ không phải đau đầu chọn lựa giữa hàng loạt bộ điều khiển chơi game nữa nếu như bạn đã sở hữu một trong những game consoles đang có sẵn hiện nay. Dưới đây là cách bạn có thể thiết lập bộ điều khiển Xbox 360, Xbox One, hay PlayStation 4 để sử dụng trên máy tính của bạn.

Xbox 360

Microsoft đã thiết kế để người dùng có thể dễ dàng sử dụng bộ điều khiển Xbox để chơi game trên PC. Trên trang Xbox 360 của Microsoft, chọn hệ điều hành PC của bạn đang dùng, tải về các trình điều khiển và cài đặt chúng. Sau đó, bạn chỉ cần kết nối bộ điều khiển đến máy tính và có thể bắt đầu chơi trò chơi điều khiển yêu thích của bạn.

Các trình điều khiển chính thức hỗ trợ cả phiên bản 32 và 64-bit của Windows XP, Windows Vista, và Windows 7, và sau này có thể là cả Windows 8.

Su-dung-bo-dieu-khien-Xbox-hoac-PlayStation-tren-PC-cua-ban-1

Để kiểm tra hệ điều hành bạn đang chạy, bạn mở Control Panel, chọn System and Security, và chọn vào System. Cũng có thể xem hệ điều hành của máy bằng cách kích chuột phải vào My Computer và chọn Properties trong cửa sổ xuất hiện trên màn hình.

Xbox One

Giám đốc mảng Xbox của Microsoft là Larry Hryb, hồi đầu tháng Sáu đã thông báo phát hành thiết bị điều khiển cầm tay làm cho Xbox One tương thích với máy tính Windows 7 và Windows 8. Ông cũng cho biết rằng thiết bị điều khiển này sẽ đi kèm với một bản cập nhật phần mềm Windows trong tương lai, tuy nhiên chúng có thể  cài đặt bằng tay ngay bây giờ.

Tải về trình điều khiển trên trang web chính của ứng dụng APK Major Nelson và chọn một liên kết tải về tương ứng với máy tính của bạn: x86 cho máy tính 32-bit, và x64 cho máy tính 64-bit. Sau khi bạn cài đặt trình điều khiển và đồng ý với Điều khoản dịch vụ của Microsoft (Microsoft's Licensing Agreement), sau đó kết nối bộ điều khiển với máy tính thông qua cáp microUSB và bắt đầu chơi game.

PlayStation 4 

Dùng bộ điều khiển PlayStation 4 để chơi game trên máy tính rắc rối hơn hai thiết bị trên một chút. Tuy nhiên với chương trình DS4Tool, bạn có thể "đánh lừa" máy tính "nghĩ" rằng bộ điều khiển PS4 chính là bộ điều khiển Xbox 360. Đầu tiên, hãy tải về và cài đặt trình điều khiển Xbox 360 của Microsoft. Bạn cũng sẽ cần cài đặt Microsoft NET 4.0, Visual C Runtime 2010, và bản mới nhất của DirectX Runtime   trên máy tính, bên cạnh quyền quản trị.

Tải về phiên bản mới nhất của DS4Tool (tại thời điểm viết bài là phiên bản 1.2.2) và giải nén trên máy tính. Mở thư mục có tiêu đề "Virtual Bus Driver" và nhấp đúp vào ứng dụng ScpDriver để cài đặt. Nếu chương trình đã được cài đặt đúng cách, thì Bus Device và Bus Drive sẽ được liệt kê trong bản tóm tắt cài đặt.

Su-dung-bo-dieu-khien-Xbox-hoac-PlayStation-tren-PC-cua-ban-2

Hãy chắc chắn là đã đóng tất cả các game hoặc phần mềm (Steam chẳng hạn) trước khi kết nối với bộ điều khiển PS4 đến máy tính bằng cách sử dụng cáp microUSB. Một khi bộ điều khiển đã được kết nối, mở ứng dụng ScpServer nằm trong thư mục DS4Tool chính. Chương trình sẽ tự động phát hiện ra bộ điều khiển, nhưng nếu nó không tự động thì bạn có thể thực hiện hai bước sau: hoặc nhấn vào nút Stop, sau đó là nút Start để khởi động lại rò tìm; hoặc kiểm tra lại để xem trình điều khiển Xbox 360 và ScpDrivers đã được cài đặt đúng cách hay chưa.

Su-dung-bo-dieu-khien-Xbox-hoac-PlayStation-tren-PC-cua-ban-3

Bộ điều khiển PS4 cũng kết nối không dây nếu máy tính có Bluetooth hoặc nếu có một bộ chuyển đổi tương thích với Bluetooth 2.1 hoặc cao hơn. Đầu tiên hãy kích hoạt chế độ Bluetooth của thiết bị và máy tính. Giữ đồng thời cả hai phím Share PlayStation trên bộ điều khiển PlayStation cho đến khi đèn LED bắt đầu nhấp nháy.

Mở Control Panel trên máy tính, dưới tùy chọn Hardware and Sound, chọn thêm một thiết bị mới. Chọn bộ điều khiển trò chơi, và mở ứng dụng ScpServer sau khi kết nối được hoàn tất. Phần mềm này sẽ tự động rò tìm bộ điều khiển.

Su-dung-bo-dieu-khien-Xbox-hoac-PlayStation-tren-PC-cua-ban-4

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thanh màu sắc, chỉ cần điều chỉnh cần của bộ điều khiển, tạo ra các điều khiển tùy chỉnh, hoặc kích hoạt touchpad, cho phép bạn di chuyển con trỏ chuột, nhấn vào trình đơn tùy chọn bên trong DS4Tool.

Theo Cnet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận