Meridian MQA – Chuẩn định dạng âm thanh mới

Meridian MQA – Chuẩn định dạng âm thanh mới


Meridian MQA – Chuẩn định dạng âm thanh mới - ảnh 1

 

Nhờ một giải pháp hoàn toàn mới về cách lấy mẫu tín hiệu nguyên bản (hoặc bản ghi), Meridian đã phát triển thành công định dạng MQA. Một file nhạc MQA theo đó sẽ có dung lượng lưu trữ khá nhỏ trong khi vẫn đảm bảo chất lượng và độ phân giải của âm thanh giống như được ghi trong studio. Hơn nữa MQA cũng có tính tương thích rất cao. Một sản phẩm không cài phần mềm giải mã MQA vẫn có thể đọc những mã gốc và tái tạo âm thanh đạt chất lượng đĩa CD. 

Những phần cứng tích hợp bộ giải mã Meridian MQA (có thể là phần cứng trong hệ thống home theatre, trên xe hơi hoặc các thiết bị di động) sẽ giải mã những thông tin bổ sung chứa trong file, chuyển dữ liệu vào một file để tái tạo chuẩn xác bản ghi ban đầu trong studio.

Meridian MQA – Chuẩn định dạng âm thanh mới - ảnh 2

 

Như vậy, MQA đã mở ra một khả năng mới mà cho phép người dùng không chỉ tải những bản nhạc chất lượng nhanh hơn và chiếm ít không gian lưu trữ hơn mà còn đáp ứng cho các dịch vụ chơi nhạc độ phân giải cao trực tuyến .

Meridian, thương hiệu âm thanh hi-end của Anh Quốc, đã đi tiên phong trong chế tạo những hệ thống loa chủ động cũng như phát triển công nghệ định dạng âm thanh mới. Trước đó, Meridian đã sáng tạo ra các công nghệ bản quyền như MLP sử dụng trên các đĩa DVD-Audio và Blu-ray.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận