North Star Design – Chất âm hi-end giá hi-fi

North Star Design – Chất âm hi-end giá hi-fi

North Star Design – Chất âm hi-end giá hi-fi - ảnh 1

 

North Star Design là một nhãn hiệu âm thanh có lịch sử gần 25 năm. Như một màn ra mắt chính thức, Nguyễn Audio đã mang tới triển lãm Hà Nội AV Show 2014 (diễn ra từ ngày 6-8/12) những sản phẩm của North Star Design gồm 5 bộ giải mã DAC cao cấp: Supremo, Excelsio, Incanto, Impulso và Intenso để khách tham quan có cơ hội trải nghiệm. Mục tiêu của Nguyễn Audio khi đưa thương hiệu North Star Design về Việt Nam là nhằm thỏa mãn nhu cầu thưởng thức nhạc số độ phân giải cao của giới audiophile trong thời đại thiết bị di động (smartphone và tablet) lên ngôi và người ta muốn được nghe nhạc theo cách tiện lợi nhất.
Những thiết bị điện tử của North Star Design được chế tạo bởi những công nghệ mới nhất trên thị trường và được tinh lọc để hình thành chất âm đặc biệt. Triết lý của công ty Ý này thật đơn giản: Chỉ cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng và giá trị tốt. North Star Design cũng kiên định với nguyên tắc: chỉ thay thế một mẫu thiết bị khi và chỉ khi thiết kế mới thực sự tốt hơn.
North Star Design – Chất âm hi-end giá hi-fi - ảnh 2

 

Khi North Star Design khởi nghiệp vào những năm 1990, sản phẩm đầu tay xuất hiện trên thị trường là Model 3, một bộ giải mã DAC 96kHz-24bit (1998) và tiếp theo là Model 4, một bộ trích mẫu 96kHz-24bit (1999) – cả hai đã trở thành thiết bị tham chiếu cho các audiophile toàn cầu. Từ đó Giuseppe Rampino, người sáng lập kiêm chuyên gia chính của North Star Design, đã không ngừng phát triển và sản xuất những bộ ampli và đầu CD. Những sản phẩm kể trên đều thừa hưởng những công nghệ tốt nhất trên thị trường audio cùng thời.

Giuseppe Rampino – một con người rất thú vị và hào hoa kiểu Italia. Ông dễ dàng chia sẻ câu chuyện về ý tưởng thành lập công ty, triết lý sản xuất các thiết bị âm thanh cho đến những dự định trong tương lai của bản thân. Giuseppe Rampino có thể nói hàng giờ về những công nghệ đã được sử dụng trong các thiết bị của North Star Design, từ các tầng đầu ra riêng rẽ, công nghệ SMD của bảng mạch cho tới các tầng đầu vào. Giuseppe Rampino là một kỹ sư chế tạo và do đó sẽ không nói về âm thanh nhưng ông sẽ đưa cho khách hàng quyền phán quyết về chất lượng và nhạc tính. Giuseppe Rampino sẽ không nói về tỷ trọng giá bán/chất lượng của một sản phẩm North Star Design vì ông hiểu chắc chắn rằng đó là điều mà chính bản thân khách hàng sẽ chú ý.

Năm 2001, North Star Design trình làng Model 192, một DAC với bộ trích mẫu tích hợp có thể biến đổi một tín hiệu đầu vào dạng số độ phân giải 192kHz-24Bit (2002) và một đầu đĩa CD-transport được chế tạo trên nền tảng dàn cơ CD-Pro2 của Philips với kết nối theo chuẩn I2S giữa DAC và CD-transport nhằm triệt tiêu tối đa sai lệch trên đường truyền tín hiệu số. Năm 2007, North Star Design công bố những bộ DAC Fluxio, Model USB, Essensio, Essensio Plus cho tới 4 bộ DAC thế hệ mới vừa được công ty giới thiệu tại Việt Nam. 
Những thiết bị này không hổ thẹn khi mang dòng chữ “made in Italy” bởi chính sự tinh tế và chau chuốt. Về thiết kế, các mẫu DAC thể hiện đặc trưng qua thân máy được gia công bằng nhôm phay với những đường vân lượn sóng mà chỉ có thể tìm thấy trên những thiết bị cao cấp như Jeff Rowland, bên cạnh đó là những nút bấm tinh xảo và màn hình LCD với những ký tự hiển thị màu xanh nước biển ấn tượng. Tất cả như định hình bản sắc và phong cách riêng của nhãn hiệu audio đến từ nước Ý. Tuy nhiên chất lượng âm thanh thực sự nằm phía bên trong vỏ máy. Trên thực tế, khi mở nắp máy, người ta dễ nhận thấy trình độ hoàn hảo trong gia công và chế tạo của từng thiết bị, được chuyên môn hoá ở mức rất cao. Các sản phẩm của North Star Design không phải là thứ được sản xuất hàng loạt mà chúng là những thiết bị được chế tạo thủ công bởi nghệ nhân có trình độ cao và với tất cả những công nghệ tiên tiến nhất. Một sản phẩm được thiết kế để có tính cạnh tranh cao trong một thị trường có nhu cầu rất lớn. Những bộ DAC hiện nay của North Star Design đều đã thừa hưởng kinh nghiệm đúc kết trong một thời gian dài của công ty.
North Star Design – Chất âm hi-end giá hi-fi - ảnh 3

 

Bên trong, mỗi thiết bị đều có phần mạch công suất và điện tử được thiết kế tinh vi với những linh kiện chuẩn hi-end. Bộ DAC gồm các tầng analog tách rời sử dụng những transistor được đặt hàng với nhiễu cực thấp, tụ điện polime hữu cơ, điện trở và tụ điện phim độ chính xác cao. 
North Star Design cũng đã trang bị tầng nối đất riêng biệt cho mỗi kênh với kết nối hình sao. Tầng xử lý tín hiệu số gồm các đầu vào số đồng trục kết hợp với các biến áp xung, đầu vào số AES/EBU. Trên bộ DAC có đầy đủ các cổng đầu vào S/PDIF – bao gồm 3 cổng Toslink và 2 cổng RCA cùng USB cho các nguồn âm thanh từ máy tính. Các đầu ra analog của chúng gồm RCA và XLR.
Hiện nay, North Star Design đã nâng cấp tất cả các phiên bản tầng giải mã với bộ vi xử lý Sabre dòng cao cấp nhất là ES9018 và 9016 với thiết kế cân bằng kép. Đây là công nghệ hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực audio, cho phép đáp ứng được tới PCM 32bit/384KHz (DXD) đồng thời tương thích định dạng Native DSD với tần số mẫu 2.8MHz và 5.6MHz là định dạng nhạc số độ phân giải cao đang được giao dịch nhiều nhất trên các trang web kinh doanh nhạc hiện nay. Nguồn điện cũng được cấp riêng rẽ cho các tần số và mô-đun.
North Star Design – Chất âm hi-end giá hi-fi - ảnh 4

 

North Star Design tự tin nhấn mạnh rằng thiết bị DAC của họ sẽ chuyển đổi bộ cơ CD-transport, các đầu thu vệ tinh trở thành nguồn nhạc lý tưởng. Người nghe chỉ cần kết nối thiết bị, những bộ sưu tập nhạc nén trên máy tính hay các thiết bị di động sẽ được xử lý và tái tạo để đạt chất lượng cao nhất.
Khả năng nghe nhạc độ phân giải cao có thể là điều mơ ước trong nhiều thập kỷ trước của các audiophile nhưng hiện nay điều này hoàn toàn đã được giải quyết. Những bản ghi trong các studio hiện đại sẽ được tái hiện với đầy đủ sắc thái, nhạc tính và cảm xúc trên những bộ DAC của North Star Design. Điều quan trọng hơn North Star Design đã đưa âm nhạc độ phân giải cao đến gần hơn với nhiều người yêu nhạc nhờ mức giá rất phải chăng. 
North Star Design – Chất âm hi-end giá hi-fi - ảnh 5

 

Các sản phẩm của North Star Design tại Việt Nam hiện đang được Nguyễn Audio phân phối với các mức giá như sau:

-          Intenso: 26.990.000 VNĐ

-          Impulso: 38.050.000 VNĐ

-          Incanto: 48.580.000 VNĐ

-          Excelsio: 57.210.000 VNĐ

-          Supremo: 80.690.000 VNĐ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận