Samsung ra mắt kho nhạc lossless Việt Nam

Samsung ra mắt kho nhạc lossless Việt Nam

Samsung ra mắt ứng dụng nghe nhạc Lossless cho Home Theatre

 

Tối ngày 27/12 trong sự kiện “Tản mạn khúc giao mùa”, hãng điện tử Samsung đã giới thiệu ứng dụng chơi nhạc mới với khả năng truyền nhạc chất lượng lossless (24bit-96KHz) đã hiện diện trên 3 dàn máy Home Theatre 5.1 và 7.1 với mã HT-F9750W, HT-H7750W và HT-F6550W. Đây là động thái nhằm tăng sức hút cho các sản phẩm này, không loại trừ việc tiến tới bán nhạc Việt lossless, vốn còn rất hiếm với người yêu nhạc trong nước.  
Theo đại diện của Samsung, nhạc chất lượng cao (lossless) đang là xu hướng chơi nhạc mới của người tiêu dùng bởi khả năng tái tạo âm thanh trung thực chất lượng cao, giúp thể hiện tròn vẹn âm sắc của bài nhạc. Các bài nhạc chất lượng cao nhất trên các trang web chia sẻ nhạc thực chất cũng chỉ tối đa là 320kbps với chuẩn MP3 thông dụng, trong khi thể loại nhạc lossless tại Việt Nam cũng chưa phổ biến rộng rãi. 
Từ đó, Samsung đã hợp tác để đưa vào ứng dụng Lossless Music một kho nhạc với 500 bài nhạc chất lượng cao và có bản quyền từ đối tác là công ty Bến Thành Audio - Video phát hành, thông qua giao thức truyền dữ liệu trực tuyến qua Internet, người dùng sở hữu 3 dàn Home Theatre trên sẽ có một năm trải nghiệm miễn phí những bài nhạc chất lượng cao. Theo đại diện của Samsung, những bài nhạc trong kho ứng dụng hiện đa phần là những tình khúc trữ tình của các nhạc sĩ nổi tiếng một thời, những ca khúc từ các chương trình Làn Sóng Xanh, đặc biệt còn có những bài nhạc hầu như chưa bao giờ xuất hiện trên Internet được những nghệ sĩ nổi tiếng một thời biểu diễn.
Samsung ra mắt kho nhạc lossless Việt Nam  - ảnh 2

 

Trả lời cho việc vì sao ứng dụng này chỉ hiện hỗ trợ cho 3 bộ máy này, đại diện Samsung cho biết do những dàn máy cao cấp kể trên được trang bị thêm ampli đèn điện tử cho chất âm trung thực, hài hòa và công nghệ DTS-Neo Fusion giúp phân tích cao độ của âm thanh để tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm nổi 3D cho trải nghiệm sống động.
Hiện ứng dụng Lossless Music đã có mặt trên Samsung Smart Hub để người sở hữu 3 dàn Home Theatre trên có thể tải về và thưởng thức. Ba dàn máy Home Theatre của Samsung hỗ trợ ứng dụng này là HT-F6550W, HT-7750W và HT-F9750W có giá lần lượng là 11,990, 19,990 và 27,990 triệu đồng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận