Những nơi tuyệt mật hàng đầu thế giới bạn không thể ghé thăm

Những nơi tuyệt mật hàng đầu thế giới bạn không thể ghé thăm

Cơ sở thí nghiệm này của Không quân Mỹ được canh phòng cẩn mật đến mức trong dư luận đã dấy lên vô số thuyết âm mưu về nó. Có nhiều đồn đoán về việc đây là nơi quân đội Mỹ xử lý các vấn đề về người ngoài hành tinh, nghiên cứu vũ khí bí mật, ... Dù sự thật ra sao, đây vẫn là nơi tuyệt mật hàng đầu thế giới.

Vùng 51, Nevada, Mỹ

Nơi này được đồn đại là địa điểm đặt cơ sở tên lửa hạt nhân "bàn tay thần chết" của Nga. Hai tiểu đoàn lính được điều động thường trực ở đây để ngăn cản các con mắt tọc mạch từ bên ngoài.

Mezghorye, Nga

Đây được coi là nơi thực hiện các giao dịch tuyệt mật theo chỉ đạo của chính phủ CHDCND Triều Tiên.

Phòng 39, Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên

Đây là hệ thống tàu điện ngầm nổi tiếng bí mật ở Moscow do Stalin chỉ đạo xây dựng nhằm phục vụ các cơ quan mật của Nga.

Hệ thống tàu điện ngầm số 2, Moscow, Nga

Chỉ có một nơi duy nhất ở Australia được quy định rõ cấm dân thường đi vào hoặc bay qua không phận của nó ở độ cao lên tới 5,5km.

Pine Gap, Australia

Chuỗi hang động chứa đầy các bức tranh chạm khắc độc đáo của thời kỳ đồ đá cũ này là một nơi rất khó tiếp cận. Chỉ có một số ít các nhà khoa học được chọn lựa, mới có quyền đi vào bên trong chúng.

Chuỗi hang động Lascaux, Pháp

Trong thực tế, hầu hết các văn bản ở nơi lưu trữ hồ sơ mật của Vatican có thể công khai được. "Bí mật" ám chỉ tới các giấy tờ chứa đựng những chi tiết liên quan đến Giáo hoàng. Tuy nhiên, bạn không có cơ hội được đi vào bên trong nơi này.

Nơi lưu trữ hồ sơ bí mật của Vatican, thành phố Vatican

Nhìn từ bên ngoài, khu rừng này trông giống như một địa điểm cắm trại bình thường, nhưng để đi vào được bên trong, bạn cần phải là một trong những người quyền lực nhất thế giới.

Khu rừng Bohemia, California, Mỹ

Những nơi tuyệt mật hàng đầu thế giới bạn không thể ghé thăm

Đây là câu lạc bộ dành riêng cho các yêu nhân ở trung tâm khu liên hợp Disneyland (quảng trường New Orleans, Mỹ). Những người muốn tham gia câu lạc bộ có thể phải nằm trong danh sách chờ tới hàng thập niên.

Câu lạc bộ 33, Disneyland, Mỹ

Căn cứ không quân này của Anh là cơ sở theo dõi điện tử lớn nhất trên thế giới. Nếu có một âm mưu nào đang được lên kế hoạch hoặc một tên lửa được phóng đi, các chuyên gia ở đây sẽ nghe được điều đó đầu tiên.

Căn cứ đồi Menwith của Không quân Hoàng gia Anh

Trên thế giới có một số địa điểm được bảo vệ hoặc canh phòng rất nghiêm ngặt, cấm dân thường bén mảng tới. Chỉ có một số ít người được cấp đặc quyền ra vào những nơi này.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận