5 cách tái sử dụng camera của "dế" đã lỗi thời

5 cách tái sử dụng camera của "dế" đã lỗi thời

5 cách tái sử dụng camera của dế đã lỗi thời

1. Chụp lại mã vạch (của sản phẩm)

Bạn đang đi du lịch ở nước ngoài. Bạn đi mua sắm và bạn thấy một sản phẩm mà bạn không hề biết về nó. Để biết được thông tin của sản phẩm, tất cả những gì bạn cần tìm hiểu là mã vạch hay mã QR in trên bao bì của sản phẩm đó. Chỉ với một ứng dụng Android giúp chụp lại ảnh mã vạch của sản phẩm, bạn sẽ được tự động cập nhật vào trang dành riêng cho sản phẩm mà bạn đang muốn tìm hiểu thông tin và bạn sẽ được giải đáp tất cả các thắc mắc của mình.

Trên cửa hàng ứng dụng có một vài ứng dụng máy quét, một trong những số đó có thể cung cấp cho bạn để bạn so sánh giá cả giữa hãng khác nhau của cùng một loại sản phẩm, tạo điều kiện cho bạn mua hàng. Để quét mã vạch, bạn không cần cảm biến siêu mạnh mẽ. Đây là giải pháp sử dụng thay thế đầu tiên cho một cảm biến đã lỗi thời.

2. Ghi chép

Hãy tưởng tượng trên điện thoại, người gọi thông báo cho bạn về thời gian và địa chỉ của cuộc hẹn. Một tình huống khác phổ biến hơn đó là bạn nhìn vào tủ lạnh của nhà bạn và bạn phải lên một kế hoạch mua sắm trong đầu. Thông thường trong những trường hợp này, phản xạ đầu tiên của bạn là tìm một mảnh giấy để ghi lại những thông tin bạn cần nhớ sau này.

Nhưng sau đó, ngày hẹn gặp hoặc ngày đi mua sắm đã đến, bạn nhận ra rằng bạn đã quên các mẩu giấy ghi chép ở nhà. Bạn có thể tránh được tình huống này nếu bạn chụp lại bằng điện thoại những ghi chép của mình. Thật tiện dụng.

Phương pháp này cũng vẫn hữu ích đối với các tài liệu quan trọng hơn có thể bị hư hỏng theo thời gian. Một số loại mực trên giấy in sẽ tự động biến mất sau một thời gian và giữ một bản sao bằng chụp hình tài liệu sử dụng mực này có vai trò rất quan trọng. Và nếu bạn muốn lưu giữ những hình ảnh quan trọng này, ứng dụng Smart Receipts sẽ giúp bạn.

3. Camera nhật trình

Cách sử dụng này ngày càng trở nên phổ biến. Ở một số nước, camera hành trình hay còn được goi là dashcam  đang hỗ trợ tích cực trong việc cung cấp các bằng chứng trong việc xử lí các tranh chấp và các tai nạn giao thông. Được gắn vào bảng điều khiển của xe ô tô, điện thoại thông minh của bạn có thể đóng vai trò mới mới bằng cách quay phim hành trình di chuyển của bạn, giám sát các chuyến đi của bạn.

Với hy vọng không có điều gì xấu sẽ xảy đến với bạn, điện thoại thông minh của bạn được sử dụng như một máy camera hành trình sẽ cung cấp cho bạn những bằng chứng không thể chối cãi được nếu bạn gặp tai nạn trên đường.

4. Thiết bị theo dõi bé

Mặc dù trên thực tế rằng bạn không muốn xa con bạn trong một vài phút, nhưng đôi lúc bạn buộc phải để tâm đến việc khác nữa. Điều đó nói rằng, điện thoại thông minh của bạn cũng giúp bạn có thêm con mắt thứ 3.

Sử dụng thiết bị di động cũ của bạn như thiết bị giám sát con cái, nhất là trẻ nhỏ, sẽ giúp chúng trở thành vật có ích. Bạn nên tận dụng nó để làm nhiều việc hơn trong cuộc sống đầy bận rộn của mình. 

5. Camera giám sát chung

Tiếp nối giải pháp trên, bạn có thể biến thiết bị di động Android của bạn thành camera giám sát toàn bộ ngôi nhà bạn. Bằng cách tạo ra một hệ thống ghi video riêng, bạn sẽ có thêm một mắt giám sát con cái khi bạn vắng nhà, và cũng như trông coi đồ đạc trong nhà của bạn khi đi du lịch.

Và nhờ mạng Internet phủ sóng liên tục nơi bạn đang ở, bằng cách tải về một ứng dụng thích hợp như Perch, bạn sẽ có thể nhận những thông báo khi cần. Cần lưu ý rằng ứng dụng Perch vẫn còn chạy phiên bản Beta và điều này nói lên rằng có thể có lỗi xảy ra.

Kết luận

Đây là một số ví dụ giúp bạn tái sử dụng cảm biến trên điện thoại thông minh đời cũ của mình hay trên máy tính bảng đã lỗi thời. Hãy tìm một giải pháp tiện dụng nhất cho mình.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận