Amazon tung dịch vụ email bảo mật cao

Amazon tung dịch vụ email bảo mật cao

Amazon vừa giới thiệu WorkMail, một dịch vụ email hướng tới khách hàng là doanh nghiệp đòi hỏi độ bảo mật cao.

Theo Amazon, WorkMail về cơ bản vẫn cung cấp những tính năng tương tự các dịch vụ email hiện nay như gửi và nhận mail, quản lý danh bạ, chia sẻ lịch làm việc và tài nguyên người dùng. Bên cạnh đó, WorkMail cũng cung cấp trình quản trị email riêng tương tự Outlook của Microsoft trên các nền tảng khác nhau.

Amazon tung dịch vụ email bảo mật cao

Amazon cho biết độ bảo mật trên WorkMail được quan tâm hàng đầu dành cho khách hàng doanh nghiệp. Theo đó các dữ liệu của khách hàng trên WorkMail đều được mã hóa bằng dịch AWS Key Management ứng với từng khách hàng. Đáng chú ý, khách hàng có thể chọn lựa nơi lưu trữ email (mail server) trên hệ thống toàn cầu của Amazon, giúp đảm bảo tốc độ truy cập và bảo mật tốt hơn.

Tính đến thời điểm này, Microsoft đã thống trị phần lớn thị phần này mặc dù Google cũng đã có mặt sau này. Đối với Amazon, đây chỉ là một bước đi để họ xem xét đa dạng hóa từ một công ty thương mại điện tử thuần thành một đối tác công nghệ.

Ngoài ra, WorkMail còn liên kết chặt chẽ với một dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho doanh nghiệp WorkDocs của hãng.

Hiện Amazon đang cung cấp 30 ngày sử dụng miễn phí với doanh nghiệp quy mô 25 người. Khi ra mắt chính thức dịch vụ sẽ thu 4 USD/người/tháng cho 50 GB không gian lưu trữ. Dự kiến WorkMail sẽ có mặt vào quý 2/2015.

M.Quang

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận