Android giúp thị trường smartphone xác lập kỷ lục mới

Android giúp thị trường smartphone xác lập kỷ lục mới

Số liệu thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho thấy đã có hơn 1 tỉ smartphone chạy nền tảng Android được phát hành trong năm 2014, chiếm 81% thị phần hệ điều hành di động trên thế giới.

So với 780,8 triệu thiết bị được phát hành trong năm 2013 thì con số trên cho thấy nền tảng di động Android có tốc độ phát triển rất đáng nể.

Android giúp thị trường smartphone xác lập kỷ lục mới

Với hơn 1,0427 tỉ chiếc (chiếm 81%) được xuất xưởng, doanh số smartphone Android đã giúp thị trường smartphone xác lập kỷ lục mới với khoảng 1,2835 tỉ chiếc bán ra trong năm 2014, tăng 30% so năm 2013. Bên cạnh đó, iPhone của Apple xếp thứ nhì với 192,7 triệu chiếc (chiếm 15%) được bán ra. Tiếp theo là nền tảng Windows Phone của Microsoft với 38,8 triệu chiếc (chiếm 3%).

Việc các thiết bị chạy Android chiếm phần lớn thị trường di động cũng dễ hiểu, bởi chúng là nền tảng mở được nhiều nhà sản xuất tiếp cận từ mọi phân khúc từ thấp đến cao cấp. Trong khi đó, iPhone của Apple chỉ tập trung hạn chế cho một số đối tượng với giá bán khá cao. Windows Phone được đánh giá có triển vọng, nhưng nền tảng của Microsoft vẫn khó tiếp cận với nhiều nhà sản xuất thiết bị di động bởi khả năng tùy biến kém khiến chúng không có gì nổi bật.

Bên cạnh đó, Strategy Analytics cũng cho biết những thị trường mới nổi như Trung Quốc, Indonesia sẽ tiếp tục giúp ngành công nghiệp smartphone có tốc độ tăng trưởng đều hơn trong năm 2015.

M.Quang (Cnet)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận