Cách giữ lại 30 GB lưu trữ OneDrive miễn phí

Cách giữ lại 30 GB lưu trữ OneDrive miễn phí

Sau khi bị người dùng phản ứng với quyết định giảm bộ nhớ OneDrive miễn phí từ 15 GB xuống còn 5 GB, Microsoft mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi, đồng thời cho phép các khách hàng cũ của mình giữ lại 15 GB lưu trữ. Bên cạnh đó, nếu trước đây đã kích hoạt tính năng camera roll trên OneDrive và được tặng thêm 15 GB nữa (tổng cộng 30 GB), bạn cũng được phép giữ lại phần tặng thêm này. 

Tuy nhiên, một điều khá trớ trêu là OneDrive sẽ không tự động giữ lại 30 GB lưu trữ cho bạn. Thay vào đó, người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công trước khi quyết định hồi tháng 10 của hãng có hiệu lực vào cuối tháng 1/2016. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn kích hoạt để giữ lại 30 GB lưu trữ OneDrive cho mình. 

Microsoft yêu cầu người dùng click vào một đường link, đăng nhập vào tài khoản OneDrive của mình để yêu cầu hãng phần mềm không áp dụng chính sách cắt giảm bộ nhớ. Đầu tiên, bạn click vào đây và bạn sẽ được trỏ tới màn hình như ảnh dưới. 

Cách giữ lại 30 GB lưu trữ OneDrive miễn phí

Bạn nhấn vào Keep your free storage, đăng nhập vào tài khoản OneDrive của mình, và nếu màn hình dưới đây hiện ra thì có nghĩa là bạn đã kích hoạt thành công.  

Cách giữ lại 30 GB lưu trữ OneDrive miễn phí

Ngoài ra, Microsoft còn khuyến mại cho người dùng OneDrive một năm sử dụng dịch vụ văn phòng đám mây Office 365 Personal, nếu người dùng đang sử dụng quá 5 GB bộ nhớ trống của mình. Với những khách hàng sử dụng Office 365 Personal, Home, University, trước đây họ được lưu trữ không giới hạn trên OneDrive, tuy nhiên, trong thời gian tới dung lượng sẽ bị giảm xuống còn 1 TB. Nếu đã lưu quá nhiều dữ liệu và vượt quá định mức 1 TB này, phần dữ liệu dư ra chưa bị Microsoft xóa đi ngay mà bạn sẽ có 12 tháng để tải về hoặc lựa chọn phương án lưu trữ khác. Nếu không hài lòng với chính sách mới của hãng phần mềm, bạn cũng có quyền yêu cầu được trả lại tiền và ngừng sử dụng dịch vụ văn phòng đám mây Office 365. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận