Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X

iOS 8.4 được jailbreak rất nhanh ngay sau khi ra đời nhưng đó là bằng công cụ trên máy tính Windows. Trong khi đó, các tín đồ chuyên “Táo khuyết” dùng máy tính Mac OS thì lại không thể jailbreak nếu không giả lập máy Windows? Mới đây công cụ PP đã xuất hiện để hóa giải sự trái ngược đó khi có thể jailbreak từ iOS 8.1.3 đến iOS 8.4 trên máy Mac OS X.

Giống như jailbreak trên máy tính Windows, khi jailbreak trên nền Mac OS X bạn cũng cần thực hiện một số chuẩn bị cơ bản với iPhone, iPad, iPod:

+ Thứ nhất, hãy dùng iTunes để sao lưu các dữ liệu mà bạn cần nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra khi jailbreak, và sau đó xóa trắng máy càng tốt.

+ Thứ hai, hãy vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus hoặc tường lửa bởi chúng có thể ngăn không cho PP kết nối Internet.

+ Thứ ba, hãy nhớ vô hiệu hóa Passcode hoặc bảo mật vân tay trên máy (vào Settings => Touch ID & Passcode), tắt Find My iPhone (trong Settings => iCloud => Find My iPhone), đồng thời bật chế độ máy bay.

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X

Bước 1: Bấm vào đây để tải về một file .dmg.

Bước 2: Mở file .dmg vừa tải về rồi kéo thả biểu tượng công cụ PP sang mục Applications.

A2-Huong-dan-jailbreak-iOS-8.4-Mac-PP-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X: Mở file “.dmg” vừa tải về rồi kéo thả biểu tượng công cụ PP (số 1) sang mục Applications (số 2).

Bước 3: Bật PP bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng và chọn Open. Nếu máy có hỏi về mức độ đáng tin cậy của PP thì hãy xac nhận lại bằng cách bấm nút Open.

A3-Huong-dan-jailbreak-iOS-8.4-Mac-PP-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X: Bật PP bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng và chọn Open (mũi tên).

A4,5-Huong-dan-jailbreak-iOS-8.4-Mac-PP-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X: Nếu máy có hỏi về mức độ đáng tin cậy của PP thì hãy xac nhận lại bằng cách bấm nút Open (mũi tên).

Bước 4: Đến đây hãy cắm iPhone, iPad, iPod vào máy Mac. Bỏ đánh dấu chỗ cài đặt thêm PP Helper rồi bấm nút Jailbreak.

A5-Huong-dan-jailbreak-iOS-8.4-Mac-PP-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X: Bỏ đánh dấu chỗ cài đặt thêm PP Helper (khoanh đỏ) rồi bấm nút Jailbreak (mũi tên).

Bước 5: Bước cuối cùng là kiểm tra lại những việc cần chuẩn bị cơ bản trong danh sách, rồi bấm Continue để bắt đầu tiến trình jailbreak.

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X

Hướng dẫn jailbreak iOS 8.4 dùng Mac OS X: Bước cuối cùng là kiểm tra lại những việc cần chuẩn bị cơ bản trong danh sách, rồi bấm Continue (khoanh đỏ) để bắt đầu tiến trình jailbreak.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận