Làm thế nào để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone?

Làm thế nào để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone?

Các thiết bị của Apple luôn ẩn chứa những tính năng thú vị cho người sử dụng khám phá để đáp ứng được nhu cầu của họ trong cuộc sống thường ngày từ việc giải trí như chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh... cho đến công việc. Thế nhưng đối với những ai mới tiếp xúc với iPhone, iPad thì những việc đó hơi khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone, iPad.

1. Chụp ảnh màn hình iPhone, iPad bằng phím cứng - nút vật lý:

Cách thứ nhất, các bạn nhấn đồng thời nút Home + Power của iPhone, giữ trong khoảng thời gian 2 giây:

Nhấn nút Power + Home khoảng 2s

Khi bạn nghe thấy tiếng chụp hình (nghe như: "choẹt") thì nhả đồng thời HomePower ra nhé. Ảnh màn hình được chụp sẽ được lưu tại phần Camera Roll.

2. Chụp ảnh màn hình iPhone, iPad bằng chức năng AssistiveTouch (hay còn gọi là phím Home ảo):

Lợi ích của việc chụp ảnh màn hình này là bạn sẽ không tác động đến phím Home và Power nhiều nữa (điện thoại iPhone hay bị liệt nút Home?). Để kích hoạt tính năng này trong iOS, các bạn mở phần Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch > và chuyển sang chế độ Bật. Trên màn hình chính của iPhone sẽ xuất hiện 1 nút chức năng mờ mờ màu trắng nhạt như hình dưới:

Làm thế nào để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone?

Và để chụp ảnh màn hình iPhone bằng AssistiveTouch, các bạn nhấn vào nút mờ màu trắng đó > . Ảnh cũng sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll với định dạng *.PNG:Chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot)

Làm thế nào để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone?

Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận