Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iOS?

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iOS?

Chào các bạn! Trong một số bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu một số thủ thuật trong việc sử dụng iPhone, iPad như cách chụp ảnh màn hình, cách copy nhạc, video từ điện thoại vào máy tính và ngược lại... và trong bài viết lần này, Quản Trị Mạng sẽ tiếp hướng dẫn các bạn cách sao lưu toàn bộ dữ liệu của iPhone, iPad.

Việc sao lưu dữ liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý hoặc thao tác nhầm lẫn, rất có thể dẫn đến trường hợp mất dữ liệu. Cụ thể trong bài viết dưới, chúng tôi sẽ thao tác việc này với iCloud (hần mềm "chính chủ") mà không cần phải dùng đến ứng dụng hỗ trợ khác từ bên ngoài.

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iOS?

Sao lưu dữ liệu qua iCloud:

Về mặt bản chất, dịch vụ iCloud cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu giữa thiết bị của họ và hệ thống server của Apple, những thông tin dữ liệu như danh bạ điện thoại, địa chỉ email, ảnh, video... hoàn toàn miễn phí. Tài khoản iCloud mặc định ban đầu chỉ có 5GB dung lượng lưu trữ, và tất nhiên nếu người dùng muốn sở hữu nhiều dung lượng hơn thì phải... trả thêm tiền (dịch vụ nào của Apple mà không mất tiền cơ chứ!).

Các bước tiến hành:

Để bắt đầu, các bạn vào phần Cài đặt (Settings) > iCloud Drive, đăng nhập vào tài khoản Apple và chuyển về chế độ Bật (On) để kích hoạt dịch vụ:

 Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iOS?

Tiếp theo, chọn Sao Lưu (Backup) > bấm Sao lưu Bây giờ (Back Up Now) để bắt đầu đồng bộ dữ liệu lên iCloud (yêu cầu có kết nối Internet), và kể từ giờ phút này tất cả dữ liệu của người dùng sẽ được tự động sao lưu lên iCloud:

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iOS?

Và nếu muốn kiểm tra dung lượng của iCloud, các bạn thực hiện như hình dưới:

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iOS?

 Các bạn hãy nhớ kỹ là dung lượng iCloud mặc định chỉ có 5GB, nên hãy cân nhắc kỹ đối với việc sao lưu và đồng bộ ảnh, video nhé! Chúc các bạn thành công!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận