Lenovo phát triển smartwatch hai màn hình đầu tiên trên thế giới

Lenovo phát triển smartwatch hai màn hình đầu tiên trên thế giới

Smartwatch Magic View

Lenovo phát triển smartwatch hai màn hình đầu tiên trên thế giới

Smartwatch hai màn hình của Lenovo.

Đây là chiếc smartwatch đầu tiên được trang bị 2 màn hình. Ngoài màn hình thông thường, sản phẩm còn có màn hình thứ hai dạng tương tác ảo, giúp loại bỏ những giới hạn về vật lý của màn hình chính.

Màn hình này sử dụng phản xạ quang học để tạo nên ảnh ảo và cho phép người dùng có thể thấy được màn hình ảo phóng to gấp 20 lần so với màn hình mặt đồng hồ, giúp họ có thể dễ dàng quan sát bản đồ, xem ảnh, video.

Lenovo cũng đã hợp tác với nhiều đối tác công nghệ lớn, đồng thời tự mình thiết kế chip silicon riêng để thu nhỏ các thành phần của smartwatch mà không ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị. 

Smart Shoes

Lenovo phát triển smartwatch hai màn hình đầu tiên trên thế giới

Giày thông minh có thể hiển thị tâm trạng chủ nhân.

Lenovo cũng đồng thời trình diễn concept Smart Shoes (Giày thông minh) – một trong những sản phẩm Internet of Things (IoT – Internet của vạn vật) của hãng giúp tăng cường ứng dụng đám mây thông qua việc kết hợp phần cứng, phần mềm và ứng dụng theo cách thức mới.

Giày thông minh hiển thị tâm trạng của chủ nhân trên màn hình, đồng thời giúp theo dõi và phân tích các dữ liệu sức khỏe bao gồm nhịp tim, lượng tiêu thụ calo hay thậm chí cung cấp cả bản đồ và dẫn đường. Mẫu concept này nằm trong chiến lược đám mây IoT của Lenovo.

Smart Cast

Lenovo phát triển smartwatch hai màn hình đầu tiên trên thế giới

Ngoài thiết bị đeo, Lenovo còn có giải pháp giúp cho smartphone trở nên đa năng hơn và có sức mạnh giống như một chiếc PC hơn - đó chính là mẫu sản phẩm concept Smart Cast.

Những chiếc smartphone hiện nay đang bị giới hạn về trải nghiệm nội dung do màn hình nhỏ và Smart Cast có thể thay đổi thực tế đó bằng việc trang bị cho smartphone một chiếc máy chiếu laser tích hợp, thiết bị cảm biến phát hiện chuyển động hồng ngoại và các thuật toán hiệu năng cao, giúp mở ra khả năng giao tiếp hoàn toàn mới: Người dùng có thể phóng to màn hình cảm ứng ảo lên trên mặt bàn để tương tác với bàn phím ảo và làm việc với một số ứng dụng phục vụ công việc (máy tính, vẽ, ghi chép hay thậm chí chỉnh sửa trong Microsoft PowerPoint).

Chỉ cần sử dụng chiếc máy chiếu, người dùng có thể biến bức tường trong căn phòng của mình thành rạp chiếu phim, trình chiếu hay chơi các game như Fruit Ninja – rất thú vị khi điều khiển ảo trên mặt bàn hoặc chiếu lên tường…

Tablet ThinkPad 10 mới

Lenovo phát triển smartwatch hai màn hình đầu tiên trên thế giới

Tablet ThinkPad 10 mới.

Chiếc tablet ThinkPad 10 mới là sản phẩm dành cho trải nghiệm điện toán di động chuyên nghiệp. Chiếc tablet này có sẵn bút ThinkPad Pen Pro mới cho độ chính xác cao hơn và đặc biệt được trang bị cấp độ bảo mật doanh nghiệp giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

Cùng với việc thúc đẩy các thành tựu về phần cứng, Lenovo và các đối tác đang đưa ra các giải pháp phần mềm hướng người dùng, đặc biệt là trong các lĩnh vực nhập liệu thay thế như công nghệ thoại, màn hình cảm ứng và bút cảm ứng.

Loạt công nghệ nổi bật khác

Lenovo cũng công bố bước tiến tiếp theo về phần cứng, phần mềm và hệ sinh thái với tính năng phần mềm mới giúp gắn kết công nghệ thoại và viết tay với nhau để tạo nên trải nghiệm người dùng tốt hơn trên chiếc YOGA Tablet 2 8inch chạy Android dùng bút AnyPen để viết tiếng Trung; giới thiệu và trình diễn hai công cụ Cortana và REACHit – trải nghiệm mới từ kết quả hợp tác giữa Lenovo và Microsoft; ra mắt hai giải pháp lưu trữ mới cho doanh nghiệp Lenovo Storage S2200 và S3200…

Lenovo Tech World là sự kiện quy tụ nhiều sáng tạo công nghệ với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo, đối tác và nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới của Lenovo vừa tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tại sự kiện, Chủ tịch kiêm CEO Lenovo, Yang Yuanqing đã đề cập tới 5 chủ đề chính có thể thay đổi cách thức con người sử dụng công nghệ, bao gồm: Tạo ra các cách thức tự nhiên hơn để kết nối con người với thiết bị; xây dựng các kết nối thiết bị và mạng lưới tin cậy, thông suốt và rộng khắp; liên kết các thiết bị với nhau để tương tác tốt hơn.

Ngoài ra công nghệ còn mang lại cho khách hàng sức mạnh của dữ liệu lớn (big data) và đám mây cá nhân do họ sở hữu; tăng cường kết nối thông minh giúp khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ họ muốn để có được trải nghiệm tốt nhất.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận