Tạo fanpage Facebook như thế nào?

Tạo fanpage Facebook như thế nào?

Đến giờ nhiều người vẫn hỏi rằng liệu tạo fanpage trên Facebook (hay Facebook Page) có tốn tiền không. Câu trả lời đơn giản là việc tạo fanpage Facebook miễn phí hoàn toàn. Ai có tài khoản Facebook đều có thể tạo fanpage với số lượng không hạn chế, đương nhiên với điều kiện fanpage không mạo danh doanh nghiệp, nhãn hàng hay người nổi tiếng.

Nếu fanpage của bạn không phải để liên kêt với cộng đồng, khách hành hay người hâm mộ dưới danh nghĩa của một tổ chức, nhãn hàng  hay một người nổi tiếng thì bạn vẫn có thể quản lý một fanpage với những thành viên có chung sở thích, đặc tính…

Việc cập nhật bài đăng trên một fanpage cũng giống như trên dòng thời gian cá nhân của bạn, chỉ khác là fanpage có cơ chế mở hơn khi người ta có thể theo dõi hoạt động trên đó mà không cần chờ bạn duyệt.

Trong trường hợp bạn muốn xóa sổ fanpage Facebook của mình thì cũng rất đơn giản, chỉ cần tham khảo tại đây. Với sự thuận lợi đó, không có gì ngăn trở bạn ngay lập tức tạo fanpage Facebook dành cho những kế hoạch của riêng mình.

Bước 1: Ngoài giao diện chính của Facebook, phía góc trên bên phải, nhấn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống và chọn Tạo trang.

A1-Tao-fanpage-Facebook-nhu-the-nao-cach-tao-fanpage-tren-Facebook-cach-tao-Facebook-fanpage-cach-lap-Facebook-fanpage.jpg

Tạo fanpage Facebook: Ngoài giao diện chính tài khoản Facebook của bạn, nhấn vào biểu tượng mũi tên (khoanh đỏ) rồi vào “Tạo trang” (khoanh xanh).

Bước 2: Giao diện Tạo Trang sẽ hiện ra. Ở đây bạn có 6 lựa chọn kiểu fanpage của mình như Doanh nghiệp, Sản phẩm hoặc Cộng đồng... Lựa chọn một định hướng, đặt tên fanpage (tên không được quá dài, không được chứa ký tự đặc biệt và một số quy định khác) và giới thiệu thêm một số thông tin (tùy loại fanpage) rồi ấn nút Bắt đầu. Lưu ý, tên fanpage khi đã đặt chỉ có thể sửa được nếu lượng người theo dõi chưa vượt quá 200.

A2-Tao-fanpage-Facebook-nhu-the-nao-cach-tao-fanpage-tren-Facebook-cach-tao-Facebook-fanpage-cach-lap-Facebook-fanpage.jpg

Tạo fanpage Facebook: Lựa chọn một định hướng cho fanpage của bạn, ví dụ như trong hình chúng ta chọn Cộng đồng (khung đỏ). Đặt tên fanpage và ấn “Bắt đầu” (mũi tên).

Bước 3: Điền thông tin mô tả về fanpage rồi ấn nút Lưu Thông tin.

A3-Tao-fanpage-Facebook-nhu-the-nao-cach-tao-fanpage-tren-Facebook-cach-tao-Facebook-fanpage-cach-lap-Facebook-fanpage.jpg

Tạo fanpage Facebook: Điền thông tin mô tả về fanpage rồi ấn “Lưu Thông tin” (khoanh đỏ).

Một số diễn giải cần thiết (theo ảnh trên):

1: Nơi điền trang web chính thức của công ty, tổ chức, người nổi tiếng.

2: Nơi đặt tên miền cho fanpage (dạng facebook.com/…). Lưu ý rằng phần sau của tên miền chỉ có thể chứa chữ số, chữ cái và dấu chấm. Tên miền một khi đã đặt cũng chỉ có thể thay đổi một lần. (Lưu ý: có một số fanpage sẽ chưa thể đặt tên miền ngay từ đầu).

3: Nơi bạn sẽ được hỏi về quyền đại diện cho công ty, tổ chức, người nổi tiếng. Câu trả lời ở đây sẽ cần thêm các bước xác minh.

Bước 4: Lựa chọn ảnh đại diện fanpage bằng cách tải lên từ máy tính hoặc nhập từ trang web rồi ấn nút Tiếp (Lưu ý rằng bạn nên chọn ảnh vuông, kích thước từ 180x180 pixel trở lên).

A4,5-Tao-fanpage-Facebook-nhu-the-nao-cach-tao-fanpage-tren-Facebook-cach-tao-Facebook-fanpage-cach-lap-Facebook-fanpage.jpg

Tạo fanpage Facebook: Lựa chọn ảnh đại diện cho fanpage, như trong hình là theo cách tải lên từ máy tính (khoanh đỏ). Sau đó ấn Tiếp (mũi tên).

Bước 5: Ấn nút Thêm vào mục yêu thích (mục này nằm bên trái giao diện chính) để dễ dàng điều hành fanpage này bất kỳ lúc nào. Sau đó ấn Tiếp.

A5-Tao-fanpage-Facebook-nhu-the-nao-cach-tao-fanpage-tren-Facebook-cach-tao-Facebook-fanpage-cach-lap-Facebook-fanpage.jpg

Tạo fanpage Facebook: Ấn nút “Thêm vào mục yêu thích” (khoanh đỏ) để dễ dàng điều hành fanpage mình tạo ra bất kỳ lúc nào.

Bước 6: Facebook sẽ mời quảng cáo cho fanpage của bạn. Tuy nhiên nếu không cần quảng cáo, bạn chỉ cần bấm Bỏ Qua.

A6-Tao-fanpage-Facebook-nhu-the-nao-cach-tao-fanpage-tren-Facebook-cach-tao-Facebook-fanpage-cach-lap-Facebook-fanpage.jpg

Tạo fanpage Facebook: Facebook sẽ mời quảng cáo cho fanpage của bạn. Ấn Bỏ Qua (khoanh đỏ) để hoàn tất.

Điều hành fanpage: Để điều hành fanpage thì ngoài giao diện chính Facebook của bạn, hãy tìm fanpage mình tạo ra bên cột trái, hoặc trong danh mục của biểu tượng mũi tên nhỏ.

B1-Tao-fanpage-Facebook-nhu-the-nao-cach-tao-fanpage-tren-Facebook-cach-tao-Facebook-fanpage-cach-lap-Facebook-fanpage.jpg

Tạo fanpage Facebook: Để điều hành fanpage thì ngoài giao diện chính Facebook của bạn, hãy tìm fanpage mình tạo ra bên cột trái (số 1), hoặc trong danh mục của biểu tượng mũi tên nhỏ (số 2).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận