Xóa vĩnh viễn tập tin trên Windows

Xóa vĩnh viễn tập tin trên Windows

Điều đó có nghĩa là bạn không có cách nào để "triệu hồi" những thư mục hay tập tin đã lỡ tay xóa.

Về cơ bản, khi người dùng ra lệnh xóa một thư mục hay tập tin nào đó trong Windows thì chúng sẽ không bị xóa ngay lập tức, thay vào đó sẽ được "chuyển khẩu" tạm vào thùng rác Recycle Bin.

Để thực hiện làm trống thùng rác thì bạn phải thực hiện thêm thao tác chọn "Empty Recycle Bin".

Kỳ này, chuyên mục Làm thế nào sẽ hướng dẫn một cách thuận tiện mà qua đó giúp bạn thiết lập cho Windows xoá ngay mọi thư mục hay tập tin mà không cần lưu tạm vào Recycle Bin.

Thay đổi tùy chọn Delete khi nhấn phải chuột

Để thực hiện điều này, bạn hãy nhấn phải chuột vào Recycle Bin trên màn hình Desktop và chọn Properties trên trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện.

Lúc này, trong cửa sổ Recycle Bin Properties vừa xuất hiện, bạn hãy đánh dấu chọn vào mục "Don't move the files to the Recycle Bin. Remove files immediately when deleted".

Thủ thuật Windows
Thiết lập xóa trực tiếp tập tin mà không cần thông qua Recyle Bin.
Bên cạnh đó, nếu muốn Windows không hiển thị thông báo mỗi khi xóa tập tin, bạn hãy bỏ chọn mục "Display delete confirmation dialog".

Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất. Từ bây giờ, mỗi khi bạn nhấn phải chuột vào tập tin bất kỳ và chọn Delete thì tập tin này sẽ "biến mất" ngay lập tức.

Xóa từng tập tin

Nếu như không thích tạo ra bất kỳ thay đổi trên thiết bị của mình, bạn vẫn có thể xóa tập tin trực tiếp bằng cách nhấn chọn bất kỳ một tập tin cần xóa.

Sau đó, bạn hãy ấn giữ phím Shift và ấn phím Delete hoặc nhấn phải chuột rồi chọn Delete. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo để xác nhận sẽ xóa tập tin này ngay lập tức, bạn chỉ cần nhấn OK để hoàn tất.

Xóa vĩnh viễn tập tin trên Windows
Quá đơn giản đề xóa lập tức một tập tin mà không cần thông qua Recycle Bin.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận