Cựu ngoại trưởng Mỹ lý giải việc không sử dụng hộp thư điện tử của liên bang

Cựu ngoại trưởng Mỹ lý giải việc không sử dụng hộp thư điện tử của liên bang

Bà Clinton kiểm tra điện thoại khi đương nhiệm (ảnh nbcnews)
Bà Clinton kiểm tra điện thoại khi đương nhiệm (ảnh nbcnews)

NDĐT- Xung quanh vụ tai tiếng liên quan đến việc bà Hillary Clinton đã sử dụng hộp thư điện tử cá nhân cho công việc trong thời gian đương nhiệm thay vì sử dụng hộp thư điện tử chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ, nguyên Ngoại trưởng Mỹ đã có giải thích về việc này và cho rằng cách bà lựa chọn có tính độc đáo riêng.

Tại buổi họp báo vào ngày 10 tháng ba vừa qua, bà Clinton cho rằng khi bà nhậm chức vào năm 2009 thì về nguyên tắc bà phải sử dụng riêng rẽ một hộp thư điện tử cho công việc và một hộp thư điện tử cho cá nhân, do đó bà sẽ phải mang theo hai chiếc điện thoại di động. Quan sát những người chung quanh sử dụng điện thoại khi đó, bà Clinton thấy rằng nó thật là bất tiện.

Bà Clinton cho biết bà đã lựa chọn một cách khác là thiết lập một máy chủ thư điện tử có bảo mật cho riêng cho riêng mình để sử dụng và bà chỉ cần mang theo một điện thoại di động.

Bà Clinton cho biết “Vào lúc đó, nó tốt hơn nhiều so với việc tôi sử dụng thêm hộp thư điện tử thứ hai và mang thêm một chiếc điện thoại nữa. Tôi nghĩ rằng sử dụng một điện thoại di động sẽ đơn giản hơn và rõ ràng nó đã tránh được phiền phức”.

Ngày nay, công nghệ đã cho phép những chiếc điện thoại thông minh có thể dễ dàng đồng thời có nhiều hộp thư điện tử và bà Clinton sẽ không bị phiền phức như phải thiết lập một máy chủ thư điện tử riêng.

HẢI LY
(Theo fiercemobileit)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận