Đà Nẵng:  Phát động Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016

Đà Nẵng: Phát động Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính TP Đà Nẵng 2016 với chủ đề “Sông Hàn huyền thoại” sẽ là kênh tham khảo ý tưởng về nghệ thuật trình diễn sắc màu, ánh sáng và âm nhạc cho DIFC 2017.

Sản phẩm dự thi là màn trình diễn pháo hoa được mô phỏng và trình diễn trên máy tính, lấy bối cảnh dòng Sông Hàn về đêm trên nền nhạc không lời hoặc có lời. Thời lượng màn trình diễn từ 20 đến 22 phút.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, ông Nguyễn Quang Thanh, Phó giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết: Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính được tổ chức 2 năm/lần xen kẽ với Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng CNTT vào học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số của địa phương, xây dựng hình ảnh của Đà Nẵng - Thành phố điện tử.

Đà Nẵng:  Phát động Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016

Ban tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa máy tính 2016 trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí

Năm nay, cuộc thi cũng được mở rộng cho mọi đối tượng là cá nhân, nhóm cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước; Tổ chức người Việt Nam hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước và cá nhân, tổ chức người nước ngoài đang sinh sống, hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, đều có quyền tham gia.

Một điểm khác với các cuộc thi năm trước, trong cuộc thi năm nay tại Vòng chung khảo, các sản phẩm dự thi sẽ được công khai rộng rãi trên môi trường Internet để cộng đồng đánh giá, chấm điểm thông qua chức năng bình chọn trên website chính thức của cuộc thi. Điểm đánh giá của cộng đồng sẽ chiếm 40% tổng điểm của vòng chung khảo, bên cạnh 60% tổng điểm do Hội đồng Giám khảo đánh giá.

Các thí sinh nộp sản phẩm dự thi từ 16/1 - 30/3/2016. Vòng chấm thi sơ khảo diễn ra từ ngày 1/4 đến 15/4/2016. Vòng chấm thi chung khảo diễn ra từ 16/6 - 30/6/2016. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 1/7 - 15/7/2016.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá10 triệu đồng và 01 giải Ba trị giá 5 triệu đồng kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận