Đại học FPT cấp học bổng 140% cho học sinh nghèo học giỏi

Đại học FPT cấp học bổng 140% cho học sinh nghèo học giỏi

Đại học FPT cấp học bổng 140% cho học sinh nghèo học giỏi

Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng (thứ ba từ phải sang) và Hiệu trưởng Đại học FPT (đầu tiên bên phải) trao học bổng cho em Nguyễn Ngọc Dưỡng. (Ảnh ĐH FPT cung cấp)

ĐH FPT cho biết, mức học bổng 140% mà trường vừa cấp cho em Nguyễn Ngọc Dưỡng bao gồm 100% học phí tương đương 250 triệu đồng cùng với mức hỗ trợ sinh hoạt phí trong 4 năm tương đương 100 triệu đồng.

Với học bổng này, Nguyễn Ngọc Dưỡng, sinh năm 1997 tại Hòa Vang (Đà Nẵng), học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, sẽ theo học ngành Khoa học máy tính mà em đam mê tại ĐH FPT. Cậu học trò nghèo (cha làm thợ hồ, mẹ bán bánh mì) có một nghị lực vượt lên hoàn cảnh để đạt được thành tích học tập đáng nể. Ba năm liên tiếp đạt giải thưởng Tin học thành phố và quốc gia khi học THPT, Dưỡng nhận được khá nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn từ các trường đại học, tuy vậy vẫn cậu quyết tâm chọn ĐH FPT để chắp cánh cho đam mê của mình.

Là người phát hiện khả năng về máy tính của học trò mình cũng như định hướng Dưỡng chọn ĐH FPT, thầy Hoàng Tư Anh Tuấn, Trưởng bộ môn Tin học, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng cho biết, việc Dưỡng được cấp một học bổng có giá trị lớn kể trên sẽ tạo điều kiện cho em phát triển cao nhất về nghề nghiệp.

Tại ĐH FPT, chương trình đào tạo Khoa học máy tính luôn được cập nhật bám sát theo xu hướng công nghệ thế giới, bám sát nhu cầu của sự phát triển kỹ thuật công nghệ. Sinh viên được thực hành trong môi trường hiện đại, trong các dự án nghiên cứu gắn với sản phẩm công nghiệp. Các đồ án tốt nghiệp được đánh giá cao là sản phẩm mang tính thực tiễn, có thể áp dụng vào cuộc sống. Về mặt phương pháp, phương pháp học tập kiến tạo được áp dụng ở các môn học quan trọng nhất.

Năm 2015, ĐH FPT xét cấp 200 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho 4 đối tượng. Theo đó, thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập ở bậc THPT; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng ham học và có thành tích học tập tốt; đạt giải thưởng âm nhạc - thể thao và có kết quả cao trong kỳ thi sơ tuyển sẽ được xét học bổng. Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo của ĐH FPT gồm các loại: học bổng toàn phần học phí và sinh hoạt phí, học bổng toàn phần học phí và học bổng bán phần từ 50 đến 70% học phí trong suốt quá trình học tại trường với tổng trị giá học bổng lên tới hơn 30 tỷ đồng. 

Năm nay, ĐH FPT triển khai cấp 200 suất học bổng "Đầu tư cùng bạn" với các mức 30 triệu đồng, 20 triệu đồng, 10 triệu đồng/suất cho các tân sinh viên. Tổng trị giá học bổng mà trường Đại học FPT cấp trong năm 2015 lên tới 38 tỷ đồng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận