ĐH Bách khoa Hà Nội công bố danh sách 180 thí sinh được tuyển thẳng

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố danh sách 180 thí sinh được tuyển thẳng

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố danh sách 180 thí sinh được tuyển thẳng

Thông tin về kết quả xét tuyển nguyện vọng 1 hệ đại học chính quy năm 2015 sẽ được Đại học Bách khoa Hà Nội cập nhật thường xuyên trên trang thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ ts.hust.edu.vn.

Trong danh sách 180 thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015, cùng với 134 thí sinh của 23 tỉnh, thành phố là những thí sinh trong đội tuyển dự Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12; còn có 46 thí sinh là những em trong độ tuyển tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế, thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba hội thi Khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng công bố danh sách 22 thí sinh không đủ điều kiện tuyển thẳng vào trường năm nay. Lý do chủ yếu là các thí sinh này đã đăng ký vào nhóm ngành không phù hợp với lĩnh vực đoạt giải.

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh của trường, tính đến 16h chiều qua, ngày 11/8/2015, đã có tổng số 8.435 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2015 của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đáng chú ý, từ phổ điểm các thí sinh trong chỉ tiêu (đã xét đủ 4 nguyện vọng) của Đại học Bách khoa Hà Nội tính đến chiều ngày 11/8/2015 có thể thấy, mức điểm xét của các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường này năm nay rất cao.

Trong đó, phổ điểm của những thí sinh đăng ký vào các nhóm ngành thuộc lĩnh vực CNTT-TT là cao nhất. Cụ thể, nhóm ngành KT21 (Kỹ thuật Điện-Điện tử; Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Kỹ thuật điện tử truyền thông; kỹ thuật y sinh) có 1.000 chỉ tiêu thì đến thời điểm hiện tại có 1.008 thí sinh đạt mức điểm xét từ 8,35 đến 10,06 điểm. Tương tự, nhóm ngành KT22 (Kỹ thuật máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin, CNTT) có 520 chỉ tiêu, hiện đã có 542 thí sinh đạt điểm xét từ 8,58 đến 10,02 điểm. Còn đối với nhóm ngành CN2 (Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật Điện tử-Truyền thông; CNTT), tổng chỉ tiêu là 480 sinh viên thì hiện đã có 488 thí sinh đạt điểm xét từ 8 đến 8,81 nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Với phổ điểm như trên, dự kiến mức điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay sẽ cao hơn so với dự báo điểm chuẩn đã được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh của trường đưa ra trước đó.

Khác với các năm trước, năm nay điểm chuẩn vào Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được xác định theo thang điểm 10 dựa trên điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển có xét tới hệ số môn chính (hệ số 2), cộng với điểm ưu tiên. Điểm chuẩn sẽ được xác định cho từng nhóm ngành, không có sự khác biệt giữa các tổ hợp môn thi.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015 là hơn 6.000 chỉ tiêu cho 22 nhóm ngành với 46 ngành đào tạo cùng 8 chương trình đào tạo quốc tế. Theo kế hoạch, thời gian nhận hồ sơ của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 hệ đại học chính quy năm 2015 vào Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ kéo dài đến 17h ngày 20/8/2015. Trong thời gian từ nay đến trước khi hết hạn, các thí sinh có thể truy cập vào trang tuyển sinh của trường tại địa chỉ: ts.hust.edu.vn để theo dõi thông tin về kết quả xét tuyển sẽ được trường cập nhật liên tục.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận