Học sinh Đà Nẵng chinh phục “Đỉnh núi trí tuệ” khu vực miền Trung

Học sinh Đà Nẵng chinh phục “Đỉnh núi trí tuệ” khu vực miền Trung

Tham dự cuộc thi này gồm 3 trường THCS Nguyễn Khuyến, trường THCS Trần Cao Vân – TP Huế và trường THCS Lý Tự Trọng tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại cuộc thi ông Nguyễn Như Ý, Đại diện FPT Telecom Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi mong muốn qua cuộc thi này các em học sinh được tiếp cận gần hơn với Internet; Tạo cơ hội cho các em nâng cao năng lực giải toán qua mạng, tạo tiền đề để các em có một tương lai tốt đẹp hơn”.

Học sinh Đà Nẵng chinh phục “Đỉnh núi trí tuệ” khu vực miền Trung

Cuộc thi là sân chơi thú vị nhưng cũng đầy hấp dẫn của các em học sinh khối THCS

Mỗi đội tham gia cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” gồm 5 thành viên được lựa chọn từ các khối lớp 6 đến khối lớp 9. Do cuộc thi năm nay bổ sung nhiều câu hỏi về các lĩnh vực văn học, lịch sử, sinh học, hóa học… vì thế các thành viên tham dự ngoài việc giỏi bộ môn toán học còn phải hiểu biết kiến thức các bộ môn khoa học khác.

Các đội thi trải qua 3 vòng thi: vòng khởi động; vòng tăng tốc và vòng về đích. Kết thúc 3 vòng thi này, 2 đội có kết quả cao nhất sẽ bước vào vòng thi chung kết để chọn ra đội quán quân cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” khu vực miền Trung.Sau gần 2 giờ thi đấu đầy sôi nổi, đội chủ nhà trường THCS Nguyễn Khuyến đã xuất sắc vượt qua hai đội còn lại để giành chiến thắng chung cuộc “Đỉnh núi trí tuệ” mùa giải năm 2014 – 2015 khu vực miền Trung. Xếp thứ hai là trường THCS Trần Cao Vân, trường THCS Lý Tự Trọng giành vị trí thứ 3. Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức đã  trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các em tham gia cuộc thi.Theo Đại diện Ban tổ chức, qua 3 năm đồng hành cùng cuộc thi FPT Telecom đã huy động trên 500 nhân viên tham gia tổ chức chương trình cho 57 trường THCS trên cả nước. Qua đó giúp hơn 120.000 người tiếp cận với cuộc thi giải toán qua Internet. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận