Khai trương Cổng giao tiếp điện tử quận Hồng Bàng

Khai trương Cổng giao tiếp điện tử quận Hồng Bàng

Khai trương Cổng giao tiếp điện tử quận Hồng Bàng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự sự kiện. Ảnh: Chinhphu.vn.

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Cổng giao tiếp điện tử và Bộ phận một cửa tại quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng được đưa vào thí điểm từ ngày 1/7/2015, đến nay đã có 2.832 lượt công dân sử dụng lấy phiếu giao dịch thủ tục hành chính, 60 hồ sơ đăng ký trực tuyến qua mạng. Kết quả, 100% công dân tham gia đánh giá chất lượng phục vụ đều hài lòng với việc giải quyết thủ tục hành chính công của quận.

Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, tất cả các thủ tục hành chính công áp dụng trên Cổng Thông tin đều đạt từ mức độ 3 trở lên.

Tại đây cũng bố trí máy tính, máy scan, máy in, máy quét mã vạch nhằm hỗ trợ người dân trong việc in biểu mẫu, quét hồ sơ đăng ký trực tuyến. Người dân có thể tra cứu hồ sơ, quá trình giải quyết hồ sơ qua hệ thống tin nhắn SMS.

Ngoài ra, việc ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ chuyển phát hồ sơ thủ tục hành chính với Bưu điện Thành phố cũng giúp giảm thiểu thời gian, chi phí đi lại của người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của quận Hồng Bàng trong việc xây dựng Cổng giao tiếp điện tử, Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính. Điều này đáp ứng yêu cầu phát triển của một quận trung tâm thành phố Hải Phòng và đòi hỏi mạnh mẽ của người dân trong thời kỳ phát triển mới.

Phó Thủ tướng đề nghị thành phố Hải Phòng, quận Hồng Bàng tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ về những lợi ích thiết thực từ việc triển khai thực hiện Cổng giao tiếp điện tử và Bộ phận một cửa liên thông trong việc giải quyết công việc cho nhân dân.

Cùng đó, thành phố Hải Phòng cần sớm phê duyệt đề án chính quyền điện tử để nhân rộng ra các quận, huyện trên địa bàn. Lấy quận Hồng Bàng làm nhân tố để các quận, huyện khác học tập, rút kinh nghiệm tổ chức triển khai xây dựng và thực hiện cổng giao tiếp điện tử của các quận, huyện, phường, xã trong toàn thành phố, tạo điều kiện tối đa cho người dân và doanh nghiệp khi tiếp cận, giao tiếp, giải quyết công việc với các cơ quan hành chính Nhà nước.

Theo Phó Thủ tướng, việc xây dựng chính quyền điện tử giúp hạn chế, từng bước loại trừ và chống các hành vi tiêu cực, sách nhiễu của một bộ phận cán bộ khi tiếp xúc và giải quyết các công việc cho nhân dân.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận