Số lượng người dùng Windows 10 đang tăng chậm lại

Số lượng người dùng Windows 10 đang tăng chậm lại

Windows 7 đang chiếm hơn 50% thị phần hệ điều hành máy tính.
Windows 7 đang chiếm hơn 50% thị phần hệ điều hành máy tính.

Theo báo cáo hàng tháng mới nhất của NetMarketShare cho thấy tốc độ tăng trưởng của người dùng Windows 10 đối với máy tính tăng chậm lại trong khi các hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.x tiếp tục trung thành với phiên bản cũ của mình.

Theo đó, trong tháng Mười, số người sử dụng Windows 10 đã tăng trưởng chậm lại, chỉ tăng 1,31% so với 1,42% của tháng trước và chiếm 7,94% thị trường trong khi Windows 7 vẫn chiếm hơn một nửa số lượng người dùng với tỷ lệ 55,71%, giảm 0,82% so với tháng trước (tức giảm chưa đến 1%).

Bên cạnh đó, Windows 8 và Windows 8.1 vẫn chiếm 13,22%, chỉ giảm đi 0,10% và hệ điều hành Windows XP vẫn chiếm một tỷ lệ người dùng ổn định với 11,68%, giảm 0,53%.

Các số liệu thực tế này thấp hơn so với các dự báo đưa ra vào thời điểm khi Windows 10 được giới thiệu và cho phép nâng cấp miễn phí từ các hệ điều hành cũ hơn.

Microsoft có lẽ không nên cho rằng việc nâng cấp miễn phí sẽ làm người dùng để ý đến hệ điều hành mới vì việc nâng cấp miễn phí cũng đã được thực hiện với các hệ điều hành khác như iOS, OS X hay Android.

Hà Vân
(Tổng hợp)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận