Trường quốc tế Việt Anh thay sách giáo khoa giấy bằng sách điện tử

Trường quốc tế Việt Anh thay sách giáo khoa giấy bằng sách điện tử

Đầu năm học mới 2015 - 2016, Trường THCS và THPT dân lập Chuyên Anh quốc tế Việt Anh đã đưa vào sử dụng trên phạm vi toàn trường SGK điện tử Classbook để thay thế cho SGK giấy trong hoạt động dạy và học. Đồng thời biến các lớp học truyền thống thành mô hình phòng học tương tác, giúp giờ học trở nên sinh động và thú vị hơn.

Classbook

Tiết học Toán sử dụng SGK điện tử Classbook của các em học sinh trường Việt Anh

Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Việt Anh cho biết: "Một trong những chương trình thành công nhất được thử nghiệm trong năm học 2014 - 2015 và ứng dụng đồng bộ trong toàn trường Việt Anh trong năm học 2015 - 2016 chính là SGK điện tử Classbook.

Đưa Classbook và phòng học tương tác vào sử dụng trong toàn trường, chúng tôi kỳ vọng có thể đem đến cho các em học sinh những kiến thức mới thông qua hệ thống tài liệu tham khảo, minh họa bằng nhiều dạng như website, video, tranh, họa đồ, bản đồ, được cập nhật liên tục.

Với hệ thống Classbook, giáo viên của trường có thể tương tác với toàn bộ học sinh trên lớp, đưa ra câu hỏi trong từng phần của bài học, qua đó kiểm chứng được mức độ tiếp thu của học sinh và chất lượng bài giảng. Classbook cũng mở ra một giải pháp tương tác bản lề để tiếp tục sử dụng, ứng dụng các công nghệ giảng dạy tiên tiến, sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai".

Classbook

Sách giáo khoa điện tử giúp học sinh giảm thời gian học, tăng khả năng ghi nhớ kiến thức.

Theo khảo sát, khi học với Classbook, thời gian học của các học sinh sẽ rút ngắn được khoảng một phần ba, trong khi khả năng nắm bắt và ghi nhớ kiến thức lại tốt hơn.

Em Lê Quang Đăng, học sinh lớp 10B1 chia sẻ: "Em cảm thấy rất hứng thú vì được sử dụng công nghệ hiện đại trong quá trình học tập trên lớp, không phải mang nhiều sách vở, việc học tập thú vị hơn vì quan sát được nhiều hơn, trao đổi thông tin với thầy cô và các bạn dễ dàng hơn".

SGK điện tử Classbook là sản phẩm do Công ty Cổ phần Sách điện tử giáo dục EDC – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát triển. Tính đến nay, Classbook đã có mặt tại 100 trường học ở 25 tỉnh thành trên cả nước với hơn 50.000 giáo viên, học sinh và phụ huynh đang sử dụng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận