Ứng dụng YouTube cho trẻ em của Google bị yêu cầu điều tra

Ứng dụng YouTube cho trẻ em của Google bị yêu cầu điều tra

YouTube Kids bị yêu cầu điều tra vì coi thường quy định quảng cáo.
YouTube Kids bị yêu cầu điều tra vì coi thường quy định quảng cáo.

NDĐT- Tổ chức bảo vệ người tiêu dùng và một số tổ chức bảo vệ trẻ em cho rằng ứng dụng YouTube cho trẻ em đã có quá nhiều quảng cáo và đã yêu cầu Bộ thương mại Mỹ mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Ứng dụng YouTube dành cho trẻ em được Google đưa ra vào tháng hai năm nay cho phép phụ huynh giám sát và quản lý trẻ em khi vào YouTube. Bên cạnh đó, ứng dụng YouTube Kids cũng là kênh quảng cáo mới cho Google, trong đó có hãng đồ an nhanh McDonald và hãng sản xuất đồ chơi Fisher-Price, nhắm đến thị trường là giới trẻ.

Tuy nhiên, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ trẻ em đã lo ngại về cách mà Google đưa quảng cáo lên YouTube Kids vì nó không được phép trên truyền hình.

Trong thư gửi cho FTC, những người khiếu nại về YouTube Kids viết “Những video được đưa lên YouTube Kid trộn lẫn nội dung thương mại và các nội dung khác theo cách đánh lừa và không tốt với trẻ em, và chúng không được phép chiếu trên truyền hình quảng bá hay truyền hình cáp”.

Theo ý kiến của tổ chức quản lý tiêu chuẩn quảng cáo của Anh thì quy định về quảng cáo phải được áp dụng trên tất cả phương tiện truyền thông và có riêng những quy định riêng để bảo vệ trẻ em. Theo đó, quảng cáo cần đúng mực, không gây ra hành vi phạm tội và không được gây hiểu nhầm.

Người phát ngôn của YouTube cho biết họ luôn đón nhận các phản hồi để làm cho ứng dụng tốt hơn nhưng những người phản đối đã không liên hệ trực tiếp với họ. YouTube không đồng tình với quan điểm của những người này.

TUẤN HẢI

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận