VNPost bắt tay Bưu chính Nhật Bản

VNPost bắt tay Bưu chính Nhật Bản

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa ký kết Bản ghi nhớ thúc đẩy hoạt động tư vấn trong lĩnh vực bưu chính với Bưu chính Nhật Bản.


VNPost, Bưu chính Nhật Bản

Đây là hoạt động nhân dịp Diễn đàn CNTT - TT Việt Nam - Nhật Bản và Đối thoại CNTT - TT Việt Nam - Nhật Bản, do hai Bộ - Bộ TT&TT và Bộ Nội vụ & Truyền thông Nhật Bản phối hợp tổ chức.

Theo biên bản ghi nhớ này, VNPost và Bưu chính Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác trong việc tư vấn phát triển hệ thống quản lý chất lượng và đào tạo nguồn nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới bưu chính Việt Nam.

Chia sẻ tại Lễ ký, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch VNPost khẳng định, đây là bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Nhật Bản. Đối với VNPost, vấn đề chất lượng dịch vụ bưu chính luôn được quan tâm hàng đầu, nhất là giai đoạn hiện nay, chất lượng dịch vụ không còn là vấn đề riêng biệt tại từng công đoạn mà phải gắn liền với tất cả quy trình sản xuất trên toàn mạng lưới. Do đó, việc nâng cao chất lượng hoạt động tại tất cả các công đoạn bưu chính là yếu tố “sống còn” của mối đơn vị. Bên cạnh đó, đặc điểm của Bưu điện Việt Nam là sử dụng đông đảo nguồn nhân lực, trong khi đó vấn đề chất lượng lại phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ý thức của người lao động.Ông Bình mong rằng bằng kinh nghiệm của mình, Bưu chính Nhật Bản sẽ chia sẻ, tư vấn để Bưu điện Việt Nam nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bưu chính. VNPost mong muốn hai bên sẽ sớm triển khai các hoạt động cụ thể ngay từ đầu năm 2015.

Về phía Nhật Bản, ông Seiki Fukuda, Phó Tổng giám đốc Bưu chính Nhật Bản cam kết sẽ thực hiện tốt nhất công tác tư vấn cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đào tạo nguồn nhân lực để Bưu điện Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, đem lại những dịch vụ bưu chính tốt nhất cho mọi người dân và khách hàng.

Trước đó, trong cuộc tiếp thân mật giữa Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son với Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ & Truyền thông Nhật Bản Kosaburo Nishime, phía Nhật Bản cũng đã khẳng định bưu chính và phát thanh truyền hình là những lĩnh vực quan trọng mà nước này hy vọng sẽ tăng cường hợp tác cùng Việt Nam trong thời gian tới.

T.C

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận