Đầu thu truyền hình số “tăng tốc" tiêu thụ ở Đà Nẵng

Đầu thu truyền hình số “tăng tốc" tiêu thụ ở Đà Nẵng

Đầu thu truyền hình số “tăng tốc tiêu thụ ở Đà Nẵng

Đầu thu HD VJV  hỗ trợ thu tối đa 42 kênh truyền hình trong nước. Ảnh: M.Q

Theo ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, hiện tại thị trường Đà Nẵng đã bắt đầu có nhiều sản phẩm đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 do các doanh nghiệp trong nước cung cấp. Trong đó, bán rộng rãi nhất là sản phẩm của công ty TNHH Hùng Việt, mới đây VTVBroadcom đã bắt đầu có sản phẩm bán tại Đà Nẵng.

Công ty Hùng Việt còn phối hợp với tổng đài hành chính công Đà Nẵng để giới thiệu và bán sản phẩm, khi người dân gọi đến tổng đài 19009496 sẽ được nhân viên của Hùng Việt tư vấn và họ còn có thể đặt hàng trực tiếp từ tổng đài này.

Đây là một tín hiệu đáng mừng vì cách đây đúng 1 tháng, ICTnews đã có bài phản ánh việc thị trường Đà Nẵng vắng bóng đầu thu truyền hình số DVB-T2. Đến mức tổng đài hành chính công 19009496 của Đà Nẵng liên tiếp nhận được cuộc gọi của người dân hỏi: “Tôi có thể mua đầu thu truyền hình số ở đâu?” nhưng câu hỏi này vào thời điểm đó chưa có lời giải. Ngay cả đường dây nóng của ICTnews cũng liên tiếp nhận được cuộc gọi của người dân ở Đà Nẵng nhờ chỉ dẫn địa chỉ mua đầu thu truyền hình số DVB-T2.

Hiện tại giá đầu thu VTV HD/T2 của VTVBroadcom là 799.000 đồng, giá đầu thu HD VJV của Hùng Việt được bán với giá 599.000 đồng (chưa có anten). Cả hai sản phẩm này đều là hàng chính hãng và đã được các doanh nghiệp này công bố hợp quy theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ TT&TT. Người dân mua đầu thu truyền hình số DVB-T2 có thể thu được tối đa 42 kênh truyền hình trong nước và 2 kênh phát thanh quảng bá.

Theo ông Phạm Văn Hoàng Thủy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hùng Việt, đầu thu HD VJV 012 là sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam và đã được Hùng Việt đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Ông Thủy cho biết, Hùng Việt đã bắt đầu bán đầu thu số ở Đà Nẵng từ tháng 4/2014, những ngày đầu việc phát triển thị trường vô cùng khó khăn. Các đại lý đều e ngại không muốn nhập hàng vì băn khoăn không biết có phải là sản phẩm chính hãng hay không. Và nhiều đại lý còn có tâm lý lo ngại về khả năng không cạnh tranh được với hàng nhập lậu.

Thời điểm đó, do đầu thu số của Hùng Việt cao hơn hàng trôi nổi trên thị trường nên khó đặt chân vào các cửa hàng và đại lý, công ty Hùng Việt đành tìm hướng tổ chức bán lẻ trực tiếp tới người dân qua chi nhánh công ty và đội ngũ nhân viên bán hàng. Tháng đầu tiên Hùng Việt chỉ tiêu thu được hơn 100 đầu thu, từ tháng thứ hai bán được bình quân 500 đầu thu. Nhưng đến nay mức độ tiêu thụ đã tăng lên rất lớn, chỉ tính riêng nửa đầu tháng 1/2015 Hùng Việt đã bán được 5.600 đầu thu ở Đà Nẵng.

Từ cuối tháng 12/2014, Hùng Việt đã hợp tác với tổng đài 19009496 để tư vấn và bán trực tiếp đầu thu cho người dân, trong 3 tuần đầu tiên đã có 120 đầu thu được bán qua tổng đài này. Tính từ tháng 4/2014 đến nay, đã có tổng cộng 15.000 đầu thu của Hùng Việt được tiêu thụ ở Đà Nẵng.

 “Khả năng tiêu thụ đầu thu truyền hình số ở Đà Nẵng đang tăng rất mạnh, chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị một lượng hàng lớn đề đáp ứng nhu cầu của người dân”, ông Thủy cho biết.

Hiện tại có 80% đại lý bán hàng điện tử ở Đà Nẵng đã nhập sản phẩm HDVJV để bán lẻ, một số đại lý trước đây chỉ bán hàng trôi nổi đã bắt đầu nhập hàng chính hãng với số lượng lớn.

Công ty Hùng Việt cũng đã mở thêm chi nhánh ở TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội từ gần 3 tháng nay nhưng mức độ tiêu thụ chậm hơn. Tại TP.HCM và Cần Thơ tiêu thụ bình quân 1.000 đầu thu/tháng, tại Hà Nội là 3.000 đầu thu/tháng.

Cũng theo ông Thủy, đa số người dân khi mua sản phẩm đều có nhu cầu hỗ trợ lắp đặt, do đó Hùng Việt phải tổ chức cho đội kỹ thuật để lắp đặt miến phí, đồng thời tư vấn chủng loại anten cho người mua.

Theo lộ trình số hóa truyền hình, từ ngày 1/7/2015, tại Đà Nẵng sẽ tắt sóng truyền hình analog, khi đó những tivi analog không kết nối qua đầu thu truyền hình số DVB-T2 sẽ không thu xem được truyền hình quảng bá nữa.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận