K+ tăng thêm một loạt kênh và chương trình mới

K+ tăng thêm một loạt kênh và chương trình mới

K+ tăng thêm một loạt kênh và chương trình mới

K+ tăng thêm nhiều kênh và chương trình mới từ tháng 1/2015. Ảnh: K+

Từ 8/1/2015, Truyền hình K+ tăng thêm 2 kênh mới là Screen RED và AFC ngay sau khi đã tăng thêm 2 kênh HTV3 và HTV4 trước đó.

Kênh Screen RED - kênh phim truyện châu Á do HBO Asia và Mei Ah hợp tác sản xuất, công chiếu các tác phẩm điện ảnh “bom tấn”, phim truyền hình và tin tức giải trí tổng hợp mới nhất của Châu Á. Screen Red sẽ được phát sóng bằng ngôn ngữ gốc của phim, với phụ đề tiếng Anh và lồng tiếng/ thuyết minh tiếng Việt.

Kênh AFC - Kênh truyền hình ẩm thực hàng đầu khu vực với những trải nghiệm độc đáo của nền ẩm thực Châu Á bên cạnh những hương vị quốc tế. Kênh bao gồm các chương trình do AFC tự sản xuất, được phát sóng lần đầu tiên và độc quyền tại châu Á, cùng với sự xuất hiện của các đầu bếp nổi tiếng như Martin Yan, Chef Wan... AFC sẽ được phát sóng với phụ đề tiếng Việt.

Cũng từ tháng 1/2015, kênh K+PC sẽ được phát sóng theo cả hai chuẩn HD và SD, khán giả có thể thưởng thức hình ảnh độ phân giải cao của các chương trình phát sóng trên K+PC.

Mới đây K+ đã ký kết hợp tác độc quyền với Hãng kênh RTL CBS Asia Entertainment Network, một trong  những hãng kênh  truyền hình giải trí hàng đầu thế giới. Cùng với sự hợp tác này là những series phim  truyền hình ăn khách trên thế giới, những gameshow lớn và nổi tiếng của các nước như Mỹ, Anh,Úc… sẽ được phát sóng lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trên các kênh K+.

K+ hiện cung cấp hai gói dịch vụ: gói Access+ sẽ có 72 kênh với mức cước thuê bao là 95.000 đồng/tháng, còn gói Premium HD+ sẽ có 76 kênh SD và 13 kênh HD với cước thuê bao là 230.000 đồng/tháng. Việc K+ đổi mới nội dung, tăng thêm một loạt kênh mới, chương trình mới khiến cho các đài khác không thể ngồi yên.

Việc các hãng truyền hình trả tiền tạm ngưng cuộc chiến giảm cước có thể coi là một tín hiệu tốt cho thị trường truyền hình trả tiền. Hiện nay doanh thu bình quân của thuê bao tháng dịch vụ truyền hình trả tiền ở Việt Nam thấp nhất trong khu vực ASEAN. Năm 2013, ARPU ở Việt Nam vào khoảng 4-5 USD, trong khi đó Singapore là 32 USD, Malaysia là 30 USD, Indonesia 11 USD, Thailand là 11 USD, Cam pu chia là 10 USD, Myanmar là10 USD, Philippines cũng ở mức 9 USD. Chỉ số thuê bao bình quân truyền hình trả tiền ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất trong khu vực ASEAN, theo ý kiến của nhiều chuyên gia về truyền hình: “về lâu dài sẽ không tốt cho thị trường truyền hình trả tiền”.

Trong ngắn hạn ARPU thấp sẽ giúp thị trường phát triển nhanh, nhưng về lâu dài sẽ không tốt cho các nhà cung cấp dịch vụ. Bởi vì chi phí bản quyền truyền hình và các chi phí khác đều tăng, trong khi giá thuê bao ngày càng giảm. Điều này khiến các nhà khai thác truyền hình sẽ không muốn đầu tư nhiều cho nội dung để cung cấp dịch vụ tốt.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận