Nhà mạng sẽ nhắn tin về số hóa truyền hình tới từng thuê bao di động

Nhà mạng sẽ nhắn tin về số hóa truyền hình tới từng thuê bao di động

Nhà mạng sẽ nhắn tin về số hóa truyền hình tới từng thuê bao di động

Các nhà mạng sẽ thí điểm thực hiện nhắn tin thông báo về số hóa truyền hình tới tất cả thuê bao di động ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh minh họa: Internet

Tại cuộc họp sáng 8/1/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã đồng ý với đề xuất của Cục Viễn thông về việc giao cho các doanh nghiệp di động triển khai thực hiện các đợt nhắn tin thông báo về thời điểm ngắt sóng truyền hình analog để chuyển đổi sang sử dụng truyền hình số tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Đây là các đơt triển khai nhắn tin thí điểm để từ đó rút kinh nghiệm để thực hiện ở cáctỉnh, thành khác trong thời gian tới.

Theo chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Nam Thắng, các nhà mạng di động phải chuẩn bị phương tiện kỹ thuật để tổ chức nhắn tin tới toàn bộ thuê bao di động ở Đà Nẵng và Quảng Nam thông báo về thời điểm ngắt sóng truyền hình analog và chuyển đổi sang truyền hình số từ 1/7/2015. Nội dung bản tin mẫu sẽ do Bộ TT&TT soạn thảo bằng tiếng Việt có dấu, dài khoảng 320 ký tự, có nội dung ngắn gọn thông báo rõ thời điểm cần chuyển sang số hóa là 1/7/2015 và địa chỉ website cũng như tổng đài hỗ trợ giải đáp thông tin của người dân.

 Các nhà mạng sẽ nhắn tin khoảng 7 đợt, bắt đầu từ đầu tháng 2/2015 tới Tết nguyên đán Ất Mùi sẽ nhắn tin theo tần suất mỗi tuần 1 tin nhắn, trong các tháng 3-4-5/2015 sẽ nhắn tin theo tần suất mỗi tháng 1 tin nhắn, trong 2 tuần đầu tháng 6 sẽ nhắn tin với tần suất mỗi tuần 1 lần.

Việc nhắn tin thông báo về thời gian số hóa truyền hình là một trong những phương thức tuyên truyền về chủ trương số hóa truyền hình mà Bộ TT&TT đã và đang triển khai. Theo kế hoạch đã đề ra, Bộ TT&TT phối hợp với các đài truyền hình, chính quyền địa phương sẽ tổ chức truyền thông trên nhiều phương tiện khác nhau như: truyền hình, phát thanh, trên báo đài, quảng cáo tấm lớn ngoài trời, trên trang web sohoatruyenhinh.vn và thiết lập một tổng đài hỗ trợ số hóa truyền hình trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm này, UBND TP. Đà Nẵng đã thiết lập được tổng đài hỗ trợ số hóa truyền hình cho người dân qua đầu số 19009496 đặt tại Sở TT&TT Đà Nẵng, tuy nhiên người dân gọi điện đến đầu số này phải trả cước gọi 2.000 đồng/phút. Do đó, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã yêu cầu Cục Viễn thông nghiên cứu đề xuất phương án cấp cho Đà Nẵng một đầu số ngắn (có 4 chữ số) để phục vụ cho số hóa truyền hình, khi người dân gọi đến đầu số này sẽ được miễn phí cước gọi.

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng yêu cầu Cục Viễn thông làm việc với Sở TT&TT Đà Nẵng để chuẩn bị sẵn phương tiện kỹ thuật như: tăng số lượng bàn tiếp nhận thông tin, đảm bảo sẵn sàng kết nối từ các nhà mạng di động tới tổng đài giải đáp, nhằm tránh tình trạng quá tải sau khi các nhà mạng di động đồng loạt nhắn tin cho các thuê bao, số lượng các cuộc gọi đến tổng đài sẽ tăng lên đột biến.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng chỉ đạo Tập đoàn VNPT chuẩn bị sẵn sàng phương án hỗ trợ giải đáp thông tin về số hóa truyền hình cho người dân tại tổng đài hỗ trợ thông tin khu vực miền Trung của VNPT, các tổng đài 1080 trong trường hợp có người dân gọi đến các tổng đài này.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận