Tổng giám đốc VNPT: “Năm 2015, VinaPhone sẽ phải tiến ra biển đảo”

Tổng giám đốc VNPT: “Năm 2015, VinaPhone sẽ phải tiến ra biển đảo”

Tổng giám đốc VNPT: “Năm 2015, VinaPhone sẽ phải tiến ra biển đảo”

Ông Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc VNPT cũng nhấn mạnh, nguyên nhân thành công của VinaPhone năm 2014 là biết vượt qua chính mình, dám nghĩ, dám làm

Ngày 12/1/2005, VinaPhone đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2015. Phát biểu tại hội nghị này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhấn mạnh, cho dù năm 2014 tiến hành tái cơ cấu VNPT nên có nhiều thay đổi, nhưng VinaPhone vẫn giữ được đà tăng trưởng, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển. VinaPhone đã đạt doanh thu 25,6 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 5,2% so với năm 2013. Đặc biệt, chênh lệch thu chi được cải thiện và tăng trưởng tới 23% so với năm ngoái. Tăng trưởng chênh lệch thu chi cao cho thấy VinaPhone đã hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho rằng, VinaPhone cần phải có độ phát triển nhanh và mạnh hơn nữa để có thể vươn lên với các doanh nghiệp viễn thông khác.  

“Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thành lập 3 Tổng công ty VNPT - VinaPhone, VNTP - Net và VNPT - Media theo như đề xuất của Bộ TT&TT và VNPT. Việc quan trọng lúc này là VNPT và VinaPhone cần lưu ý định hướng, nguyên tắc cơ bản nói trên để bảo đảm rằng, hoạt động của Tổng công ty VNPT - VinaPhone mới với Tập đoàn mẹ, với các viễn thông tỉnh và hai Tổng công ty còn lại (VNPT - Net, VNPT - Media) sẽ rõ ràng, rành mạch, tách bạch. Chỉ có như vậy thì mục tiêu thành lập các Tổng công ty dọc hoạt động chuyên biệt, chuyên nghiệp hóa và hiệu quả cao mới có thể đạt được”, Thứ trưởng Lê Nam Thắng nói

Phát biểu tại hội nghị này, ông Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc VNPT cũng nhấn mạnh, nguyên nhân thành công của VinaPhone năm 2014 là biết vượt qua chính mình, dám nghĩ, dám làm. Trong năm 2014, VNPT đã gao cho VinaPhone tiến hành tối ưu hóa mạng lưới và triển khai thử nghiệm 3G trên băng tần 2G, đây là những việc trước đây phải thuê chuyên gia nước ngoài. Thế nhưng chỉ trong 10 tháng, VinaPhone đã tiến hành tối ưu xong tại 63 tỉnh/thành phố, đảm bảo chất lượng mạng lưới. Điều này đã tiết kiệm được rất nhiều vốn đầu tư cho hạ tầng mạng di động VinaPhone. Bằng chính nguồn lực của mình, VinaPhone đã tự triển khai 3G trên băng tần 900MHz tại Quảng Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh… đúng thời hạn, tiến độ và chất lượng.

Ông Trần Mạnh Hùng cũng thẳng thắn, hiện vùng phủ sóng 3G, trong nhà của VinaPhone vẫn còn hạn chế. Vì vậy, mục tiêu trong năm 2015 VinaPhone sẽ phải sử dụng giải pháp WiFi offload phủ sóng tận nhà khách hàng. Đến hết tháng 6/2015, sóng 3G của VinaPhone sẽ phải như 2G. Đặc biệt, năm 2015 VinaPhone sẽ phải tiến ra biển bằng việc phủ sóng biển đảo thật tốt.

Cũng tại hội nghị này, VinaPhone đặt ra mục tiêu năm 2015 sẽ đạt doanh thu là 27,1 nghìn tỷ đồng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận