Truyền hình trả tiền chạy đua tăng thêm kênh mới

Truyền hình trả tiền chạy đua tăng thêm kênh mới

Truyền hình trả tiền chạy đua tăng thêm kênh mới

SCTV mờ màn cho cuộc chạy đua tăng thêm kênh và chương trình mới trên hệ thống truyền hình trả tiền. Ảnh minh họa: SCTV

Khởi đầu năm mới 2015, K+, SCTV và Truyền hình An Viên đã tuyên bố tăng thêm nhiều kênh chương trình mới trên hệ thống truyền hình trả tiền. Đây là điểm khác biệt so với cùng kỳ năm trước, suốt cả năm 2014 thị trường đã chứng kiến những cuộc chạy đua giảm cước của hầu hết các hãng truyền hình trả tiền.

Từ ngày 8/1/2015, Truyền hình K+ sẽ tăng thêm 2 kênh mới là Screen RED và AFC ngay sau khi đã tăng thêm 2 kênh HTV3 và HTV4 mới đây.

Kênh Screen RED - kênh phim truyện Châu Á do HBO Asia và Mei Ah hợp tác sản xuất, công chiếu các tác phẩm điện ảnh “bom tấn”, phim truyền hình và tin tức giải trí tổng hợp mới nhất của Châu Á. Screen Red sẽ được phát sóng bằng ngôn ngữ gốc của phim, với phụ đề tiếng Anh và lồng tiếng/ thuyết minh tiếng Việt.

Kênh AFC - Kênh truyền hình ẩm thực hàng đầu khu vực với những trải nghiệm độc đáo của nền ẩm thực Châu Á bên cạnh những hương vị quốc tế. Kênh bao gồm các chương trình do AFC tự sản xuất, được phát sóng lần đầu tiên và độc quyền tại châu Á, cùng với sự xuất hiện của các đầu bếp nổi tiếng như Martin Yan, Chef Wan... AFC sẽ được phát sóng với phụ đề tiếng Việt.

Cũng từ tháng 1/2015, kênh K+PC sẽ được phát sóng theo cả hai chuẩn HD và SD, khán giả có thể thưởng thức hình ảnh độ phân giải cao của các chương trình phát sóng trên K+PC.

Mới đây K+ đã ký kết hợp tác độc quyền với Hãng kênh RTL CBS Asia Entertainment Network, một trong  những hãng kênh  truyền hình giải trí hàng đầu thế giới. Cùng với sự hợp tác này là những series phim  truyền hình ăn khách trên thế giới, những gameshow lớn và nổi tiếng của các nước như Mỹ, Anh, Úc… sẽ được phát sóng lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trên các kênh K+.

K+ hiện cung cấp hai gói dịch vụ: gói Access+ sẽ có 72 kênh với mức cước thuê bao là 95.000 đồng/tháng, còn gói Premium HD+ sẽ có 76 kênh SD và 13 kênh HD với cước thuê bao là 230.000 đồng/tháng.

Truyền hình cáp SCTV vừa công bố 7 nội dung chương trình mới trên hệ thống truyền hình cáp SCTV từ năm 2015. Trong đó điểm nhấn đáng kể nhất là SCTV sẽ ra mắt chương trình truyền hình 4K lần đầu tiên được phát sóng ở Việt Nam. Trong năm 2015, SCTV sẽ đầu tư sản xuất chương trình truyền hình đạt chuẩn 4K và sẽ truyền dẫn một số kênh quốc tế chất lượng 4Kvới nhiều thể loại phim, giải trí và thể thao.

Cũng theo kế hoạch mới được công bố, năm 2015, SCTV sẽ ra mắt nhiều kênh và chương trình mới như: Kênh hài chuyên biệt - SCTV1, sẽ có 2 chương trình hài mới hoàn toàn vào khung giờ 20h30 và 21h30 hàng ngày. SCTV cũng sẽ tăng cường đầu tư cho kênh SCTV14 - Kênh phim Việt, kênh Phim châu Á SCTV9 sẽ công chiếu những bộ phim mới nhất do TVB chuyển giao bản quyền phát sóng trên 700 tập phim mới hoàn toàn do TVB sản xuất. Bắt đầu từ ngày 1/1/2015, kênh phim hành động nước ngoài SCTV16 chính thức trở thành kênh truyền hình đầu tiên tại Việt Nam mang đến những siêu phẩm điện ảnh hành động Hollywood với 24/24h phát sóng.

Truyền hình An Viên vừa tuyên bố tăng thêm kênh cả trong nước và quốc tế, đồng thời nâng tổng số kênh trên hạ tầng truyền hình số mặt đất ở miền Nam lên hơn 100 kênh. Truyền hình An Viên chính thức ra mắt khán giả trên toàn quốc kênh An Ninh Thế Giới . Bên cạnh kênh ANTG, toàn bộ khách hàng trên cả hai hạ tầng vệ tinh (DTH) và mặt đất (DTT) đều xem được thêm các kênh quốc tế đặc sắc, hấp dẫn mới như: Screen Red (Phim truyện Châu Á), Warner TV (Phim truyền hình Mỹ), Cinema World (Phim tổng hợp), GEM TV (Phim truyện Châu Á), Bloomberg (Tài chính), BBC-Knowledge (Thông tin tổng hợp)…

Việc các hãng truyền hình trả tiền tạm ngưng cuộc chiến giảm cước có thể coi là một tín hiệu tốt cho thị trường truyền hình trả tiền. Hiện nay doanh thu bình quân của thuê bao tháng dịch vụ truyền hình trả tiền ở Việt Nam (ARPU) thấp nhất trong khu vực ASEAN. Năm 2013, ARPU ở Việt Nam vào khoảng 4-5 USD, trong khi đó Singapore là 32 USD, Malaysia là 30 USD, Indonesia 11 USD, Thailand là 11 USD, Campuchia là 10 USD, Myanmar là 10 USD, Philippines cũng ở mức 9 USD. Chỉ số thuê bao bình quân truyền hình trả tiền ở Việt Nam (ARPU) đang ở mức thấp nhất trong khu vực ASEAN, theo ý kiến của nhiều chuyên gia về truyền hình: “về lâu dài sẽ không tốt cho thị trường truyền hình trả tiền”.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận