VTV thêm lần “thất hứa” với người dân Đà Nẵng

VTV thêm lần “thất hứa” với người dân Đà Nẵng

VTV thêm lần “thất hứa” với người dân Đà Nẵng

Đến cuối tháng 9, VTV mới hoàn thiện xong hai trạm phát bù sóng tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Theo VTV

Theo ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, đến thời điểm này (ngày 21/9) VTV đã hoàn thành lắp đặt xong trạm lặp (trạm phát lại truyền hình số DVB-T2) tại Hòa Bắc. Còn trạm lắp đặt tại Hòa Sơn thì thiết bị bị trục trặc. Ông Cẩm cho biết, theo cán bộ kỹ thuật của VTV thì khoảng cuối tháng 9 sẽ xong trạm lặp thứ 2 tại Đà Nẵng.

Việc lắp đặt bổ sung hai trạm lặp là để giải quyết tình trạng sóng yếu, không có sóng tại một số khu vực bị lõm sóng truyền hình số DVB-T2 ở Đà Nẵng. Như vậy so với kế hoạch ban đầu thì đây là lần thứ hai VTV “thất hứa” với người dân Đà Nẵng.

Theo kế hoạch đưa ra hồi tháng 3/2015, Trung tâm Truyền dẫn phát sóng thuộc VTV triển khai lắp đặt trạm phát lại sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại 2 vị trí:

Vị trí thứ nhất ở trạm BTS của VinaPhone tại thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. Trạm phát lại bao gồm: 1 máy phát và thiết bị phụ trợ kích thước 6U đặt chung tại phòng máy của trạm BTS, hệ thống ăng-ten thu, phát trọng lượng khoảng 40kg, độ dài 1,1m đặt trên độ cao 30m của cột ăng-ten của trạm BTS.

Vị trí thứ hai, trạm phát lại truyền hình DRT do Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Hòa Vang quản lý tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Trạm phát lại bao gồm: 1 máy phát và thiết bị phụ trợ kích thước 6U đặt chung tại phòng máy của phát lại truyền hình DRT,  hệ thống ăng-ten thu, phát trọng lượng khoảng 40kg độ dài 1,1m đặt trên độ cao 30m của cột ăng-ten trạm phát lại truyền hình DRT.

Việc lắp đặt bổ sung hai trạm lặp này sẽ được VTV cho biết, phải hoàn thành trong tháng 5/2015 để chuẩn bị cho kế hoạch ngắt sóng analog ở Đà Nẵng vào 1/7. Tuy nhiên cho đến cuối tháng 6, VTV vẫn chưa thể thực hiện được.

Tại phiên họp Ban chỉ đạo số hóa truyền hình quốc gia vào cuối tháng 6/2015, một lãnh đạo của VTV hứa hẹn, Trung tâm truyền dẫn phát sóng trực thuộc VTV đã  hoàn thành thủ tục và đang thực hiện đấu thầu dự án lắp đặt 2 trạm phát lại sóng truyền hình số DVB-T2, chậm nhất tháng 7/2015 sẽ hoàn thành 2 trạm lặp này. Tính đến cuối tháng 6, VTV đã hoàn thành 12 trạm phát sóng số ở 10 tỉnh, thành cả phía Bắc và phía Nam.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp giữa đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải dẫn đầu với UBND TP.Hà Nội về việc triển khai đề án số hóa truyền hình tại Hà Nội mới đây, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV cho hay, những địa bàn cần số hóa VTV đã lắp đặt xong các máy phát sóng truyền hình số. Bên cạnh đó, không chỉ giải quyết vấn đề máy phát sóng số mà VTV còn tính đến việc cung cấp một hạ tầng tiện ích để cung cấp đa dịch vụ. Giống như xây dựng cho người dân “một con đường”, đường nào thu phí thì giành cho những người có thể trả phí, còn với các chương trình phục vụ cho người dân có thu nhập thấp vẫn được VTV đảm bảo cung cấp.

Ông Lương cũng đề nghị, Bộ TT&TT cho VTV được giữ nguyên Trung tâm Truyền dẫn phát sóng của VTV hoạt động như hiện nay mà không chuyển đổi sang thành doanh nghiệp kinh doanh truyền dẫn phát sóng như chỉ đạo của Bộ TT&TT.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận