WRC-15 bổ sung nhiều băng tần mới cho thông tin di động

WRC-15 bổ sung nhiều băng tần mới cho thông tin di động

Một phiên họp của WRC-15 (ảnh: Cục TSVTĐ).
Một phiên họp của WRC-15 (ảnh: Cục TSVTĐ).

Hiệp hội thông tin di động toàn cầu (GSMA) cho biết họ hoan nghênh những quyết định của Hội nghị thông tin vô tuyến điện thế giới 2015 (WRC-15) vừa kết thúc cuối tuần qua ở Geneva (Thụy Sỹ) khi đã phân bổ ba băng tần mới quan trọng để bảo đảm cho sự phát triển thông tin di động trong tương lai.

WRC-15 là hội nghị do Liên minh viễn thông thế giới (ITU), một tổ chức của Liên hợp quốc về công nghệ thông tin và viễn thông, tổ chức đã thông qua nhiều quyết định quan trọng. Hầu hết chính phủ các nước đều ủng hộ hài hòa hóa trong sử dụng 200MHz ở băng C (3,4-3,6GHz) để phục vụ nhu cầu sử dụng ở thành thị cùng với quy định mới cho sử dụng băng tần số L (1427-1518MHz).

Quyết định mở rộng sử dụng băng tần 700MHz (694-790MHz) cho di động trong khu vực châu Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương cũng đã chuyển sự hài hòa sử dụng băng tần số từ cấp khu vực lên phạm vi toàn cầu.

Người đứng đầu GSMA là ông John Giusti cho biết ba quyết định trong tuần vừa qua của WRC-15 về hài hòa trong sử dụng băng tần trên phạm vi toàn cầu cho thông tin di động là những bước tiến quan trọng để giảm giá thành và cung cấp dịch vụ di động băng rộng cho mọi người ở bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, ông Giusti cũng cho rằng còn nhiều việc phải làm và bước đi lên 5G cần phải mềm dẻo hơn. Theo ông Giusti thì ông nhận thức được WRC-15 đã đưa ra chương trình nghị sự mới cho Hội nghị WRC lần tới vào năm 2019 để nhận diện băng tần số trên 24 GHz sử dụng cho thông tin di động và đây là chặng đường đầu tiên rất quan trọng để tạo ra một làn sóng mới trong đổi mới công nghệ thông tin di động khi cần những siêu kết nối và di động sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong cuộc sống của con người.

Hà Vân
(Tổng hợp)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận