Lực lượng tên lửa chiến lược Nga tiến hành hơn 100 cuộc diễn tập

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga tiến hành hơn 100 cuộc diễn tập

Trang Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang Nga , Đại tá Igor Yegorov cho biết, SMF đang lên kế hoạch tiến hành hơn 100 cuộc diễn tập ở các cấp độ khác nhau trong năm 2015.

“Trong năm 2015, SMF sẽ tiến hành hơn 100 cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu, chiến thuật và chuyên môn. Các cuộc diễn tập sẽ được tiến hành trong điều kiện phức tạp và căng thẳng”, Đại tá Yegorov nói.

Phát ngôn viên của SMF cũng nói thêm rằng, thời gian các cuộc diễn tập cũng gia tăng.

Bên cạnh đó, nhằm cải thiện hiệu suất huấn luyện chiến trường, yêu cầu về kỹ năng của tất cả các binh sĩ tham gia tập trận cũng sẽ được nâng lên.

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga được thành lập ngày 17/12/1959, là một trong những thành tố quan trọng của lực lượng vũ trang Liên bang Nga, trong đó hạt nhân là lực lượng hạt nhân chiến lược.

Trong suốt chiều dài 55 năm lịch sử của mình, chưa bao giờ lực lượng này phải trực tiếp tham chiến.

Nhiệm vụ của SMF là răn đe hạt nhân, bảo vệ Nga trước các cuộc tấn công tên lửa hạt nhân từ những quốc gia tiềm tàng.

Lực lượng này luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quân số thường trực chiến đấu luôn duy trì quanh mức 6.000 người.

Hiện tại, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đang sở hữu 6 loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ 4 và 5, 3 trong số đó bố trí trong các silo ngầm và 3 loại còn lại được đặt trên các xe phóng di động.

Tùng Dương - theo Tiền Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận