Máy bay trinh sát Nga “trêu ngươi” chiến đấu cơ NATO trên biển Baltic

Máy bay trinh sát Nga “trêu ngươi” chiến đấu cơ NATO trên biển Baltic

Trên mạng xã hội Twitter, Lực lượng vũ trang quốc gia Latvia cho hay:

“Lực lượng cảnh vệ bầu trời Baltic của NATO hôm 23/1 đã điều động các chiến đấu cơ Typhoon ngăn chặn chiếc máy bay trinh sát Il-20 của không quân Nga xuất hiện trên biển Baltic”.

Kể từ thời điểm bùng nổ cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine, NATO đã chú trọng tăng cường sự hiện diện quân sự tại vùng Baltic.

Máy bay trinh sát Nga “trêu ngươi” chiến đấu cơ NATO trên biển Baltic
Máy bay trinh sát Il-20 của Nga.

Đặc biệt, kể từ tháng 5/2014, các lực lượng đảm nhận trọng trách “cảnh vệ bầu trời Baltic” không chỉ đóng quân tại Lithuania mà còn ở cả Estonia.

Căn cứ Lithuania hiện được trang bị 8 chiến đấu cơ thay vì 4 như trước đây. Còn tại Estonia, 4 chiến đấu cơ F-16 của Không quân Hoàng gia Đan Mạch cũng đã được điều động tới đây.

Ngoài ra, khoảng 600 quân nhân Mỹ từng tới vùng Baltic hồi tháng Tư năm ngoái để tham gia hàng loạt cuộc tập trận và diễn tập chung với các lực lượng NATO.

Hồi tháng 12/2014, NBS đã nhận diện được một vài chiếc máy bay quân sự của Nga xuất hiện trên biển Baltic bên ngoài hải phận của Latvia.

Cũng theo NBS, từ tháng 1 - 9/2014, các tàu thuyền và máy bay của Nga đã tiếp cận khu vực biên giới Latvia 173 lần.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin từ Bloomberg News. Bloomberg News cùng tờ Business Week là hai chuyên trang về kinh tế, phân tích tài chính và cung cấp dữ liệu cho các đối tác doanh nghiệp của Tập đoàn truyền thông Bloomberg.

Minh Thu - theo Infonet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận