Mỹ thử thành công khả năng đánh chặn của tên lửa PAC-3

Mỹ thử thành công khả năng đánh chặn của tên lửa PAC-3

Hai tên lửa PAC-3 đã được sử dụng trong cuộc thử nghiệm. Tên lửa đầu tiên sẽ đảm đương nhiệm vụ đánh chặn chính, tên lửa thứ 2 sẽ thực hiện nhiệm vụ dự phòng trong trường hợp tên lửa đầu tiên thất bại. Theo kết quả, tên lửa đánh chặn đầu tiên đã phá hủy mục tiêu và tên lửa thứ hai tự phá hủy theo kế hoạch.

Mục đích chính của cuộc thử nghiệm tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro cho một vụ phóng thử tên lửa PAC-3 MSE nâng cấp, dự kiến sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

"Chuyến bay thử nghiệm hôm nay là cơ hội để chứng minh tên lửa PAC-3 có khả năng chống lại mối đe dọa từ TBM", ông Richard McDaniel - phó chủ tịch của chương trình tên lửa PAC-3 của Lockheed Martin cho biết, "Dữ liệu sơ bộ cho thấy tất cả các mục tiêu đều đã đạt được".

PAC-3 MSE là hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến nhất và đáng tin cậy trên thế giới, với khả năng đánh bại mục tiêu đạn đạo chiến thuật và các mục tiêu trên không.

PAC-3 là tên lửa có công nghệ tiên tiến nhất của hệ thống phòng không PATRIOT, PAC-3 làm tăng đáng kể hỏa lực hệ thống PATRIOT. Mỗi hệ thống PAC-3 MSE cho phép trang bị 16 tên lửa PAC-3, mang lại hỏa lực lớn so với PAC-2 chỉ có 4 tên lửa.

Quốc Hân - theo Trí Thức Trẻ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận