Nga điều tổ hợp tên lửa Iskander-M tới miền Nam làm gì?

Nga điều tổ hợp tên lửa Iskander-M tới miền Nam làm gì?

Hãng RIA Novosti dẫn lời Đại Tá Jaroslav Roschupkin, đại diện của Quân khu Trung tâm, cho biết, các tiểu đoàn tên lửa Iskander-M sẽ có mặt ở miền Nam Liên bang Nga đến tháng 3/2015.

Trong thời gian này, các biên đội sẽ tiến hành diễn tập với các tổ hợp tên lửa Iskander-M, trong đó có các bài bắn tên lửa bắn tên lửa.

Theo Đại tá Jaroslav Roshupkin, Quân khu Trung tâm đã được trang bị các tổ hợp Iskander-M từ tháng 11/2014.

Đại tá Roshupkin cũng cho biết, sau các cuộc diễn tập chiến thuật, các đơn vị sẽ quay trở lại địa điểm đóng quân thường xuyên ở khu vực Orenburg, nơi cơ sở hạ tầng cần thiết đã được chuẩn bị trước để tiếp nhận tổ hợp Iskander-M.

Tổ hợp tên lửa Iskander-M

Tên lửa Iskander (phiên hiệu NATO: SS-X-26) là loại tên lửa cấp chiến dịch - chiến thuật tiên tiến nhất hiện đang được trang bị trong quân đội Nga, được Bộ Quốc phòng Nga đặt mua và trang bị cho lực lượng lực quân đội từ năm 2005.

Đây là loại tên lửa 1 tầng, nhiên liệu rắn, được điều khiển trong suốt quá trình bay.

Iskander có chiều dài 7,2m, đường kính thân đoạn lớn nhất là 0,95m, trọng lượng bay 3,8 tấn, đầu đạn 380kg, có thể bay trên độ cao 50km.

Mỗi xe chở - phóng có 2 quả đạn và dự trữ 2 quả. Trong vòng 1 phút xe này có thể hoàn tất phóng cả 2 tên lửa.

Iskander có 2 phiên bản, loại chuyên dùng cho xuất khẩu là Iskander-E, loại sử dụng trong quân đội Nga là Iskander-M.

Phiên bản xuất khẩu có tầm phóng tối đa 280km, tối thiểu 50km; phiên bản dùng trong nước có khả năng tấn công tầm xa 480km và có thể hơn nữa (nếu sử dụng tên lửa hành trình P-500, tầm bắn là 2000km).

Tùng Dương - theo Tiền Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận