Nga đưa tên lửa liên lục địa Topol-M tới miền đông Ukraine?

Nga đưa tên lửa liên lục địa Topol-M tới miền đông Ukraine?

Đài Tiếng nói nước Nga ngày 5/7 dẫn lời Cơ quan Thông tin báo chí Quân khu Trung tâm Nga đã phủ nhận thông tin một tổ hợp Topol-M được vận chuyển từ quân khu này đến Lugansk cho lực lượng dân quân.

Sau khi người dân huyện Syzransky, tỉnh Samara nhầm tưởng một chòi lắp ráp là tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M, các phương tiện truyền thông Ukraine cũng vội vã kết luận về sự thất bại trong âm mưu chuyển giao thiết bị quân sự cho dân quân các nước cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng.

Phát biểu trước hãng tin RIA Novosti, người phát ngôn Quân khu Trung tâm, Đại tá Yaroslav Roschupkin nói: "Chòi lưu động 40V6M do xe MAZ kéo được chụp hình và đưa lên Internet là một bộ phận thiết bị của hệ thống tên lửa phòng không thời kỳ 1970-1980, dùng để triển khai radar. Bản thân máy vô tuyến định vị trên xe kéo được chụp hình không hề có và là điều không thể."

Theo ông, người dân huyện Syzransky xôn xao vì thấy chiếc xe kéo màu cỏ úa đỗ trong rừng và giống như bị bỏ rơi. Ông Roschupkin khẳng định: "Thiết bị này đã lỗi thời và không có trong biên chế Quân khu Trung tâm cũng như bất kỳ các đơn vị khác đang đóng trên địa bàn quân khu".

theo TTXVN/Đài tiếng nói nước Nga

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận