Nga lần đầu ra mắt robot chiến đấu biết tự lái xe bắn súng

Nga lần đầu ra mắt robot chiến đấu biết tự lái xe bắn súng

Các vũ khí mới là sản phẩm nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu quốc phòng Nga Tochmash, có trụ sở ở ngoại ô Moscow.

Kênh truyền hình Lifenews cho biết, Nga đang nghiên cứu nhiều vũ khí mới theo chương trình phát triển vũ khí tương lai được ông Putin lần đầu tiên nêu ra vào năm 2012. Phần lớn trong số đó vẫn là bí mật.

Lần này, Tổng thống Nga đã tận mắt chứng kiến màn trình diễn các mẫu robot chiến đấu có khả năng điều khiển xe môtô, máy bay trực thăng không người lái và súng trường bắn tỉa siêu chính xác.

Robot chiến đấu này được đặt tên là Robot-Avata, có hình dáng giống người, biết tự điều khiển xe môtô và bắn súng. Robot-Avata đã trình diễn bắn 5 phát súng đều trúng mục tiêu và lái xe qua đoạn đường cong.

Vì đảm bảo bí mật nên các thông số kỹ chiến thuật của các vũ khí mới vẫn chưa được tiết lộ. Các hình ảnh trong video cũng bị giới hạn ở mức độ chi tiết.

Tuy nhiên, việc ra mắt 3 mẫu vũ khí mới cho thấy Nga đã đạt bước tiến xa trong công tác nghiên cứu, chế tạo các phương tiện chiến đấu trong chiến tranh tương lai.

Trần Hiếu - theo Thông tấn xã Việt Nam

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận