Nga sản xuất hàng loạt xe bọc thép BTR Rakuska và BMD-4M

Nga sản xuất hàng loạt xe bọc thép BTR Rakuska và BMD-4M

Bắt đầu từ tháng 6 này, Nga sẽ sản xuất hàng loạt các loại xe chiến đấu mới BMD-4M và xe bọc thép chở quân BTR Rakuska.

Tass dẫn tuyên bố của Tư lệnh lực lượng lính dù Nga, ông Vladimir Shamanov cho biết.

"Hàng chục xe chiến đấu BMD-4M và xe bọc thép chở quân BTR Rakuska đã hoàn thành thử nghiệm cấp nhà nước và bây giờ đang trong giai đoạn hoàn thiện tài liệu để đưa vào sản xuất hàng loạt bắt đầu từ ngày 1/6/2015", Tư lệnh lực lượng lính dù, ông Vladimir Shamanov nói vói hãng tin Tass.

Cũng theo ông Vladimir Shamanov, lô đầu tiên sẽ được trang bị cho trường huấn luyện Ryazan và Trung đoàn huấn luyện 137. Năm nay, quân đội có kế hoạch nhận 30 chiếc xe chiến đấu BMD-4M.

Như đã đưa tin, theo hợp đồng ký năm 2014, Bộ Quốc phòng sẽ nhận 250 xe chiến đấu BMD-4M và xe bọc thép chở quân BTR Rakuska trong vòng 3 năm.

Dự kiến trong năm nay, lực lượng lính dù sẽ nhận tổng cộng 62 xe chiến đấu BMD-4M và 22 xe bọc thép hở quân BTR Rakuska.

Nga sản xuất hàng loạt xe bọc thép BTR Rakuska và BMD-4M

Xe bọc thép chở quân BTR Rakuska

Xe chiến đấu BMD-4M - phiên bản hiện đại hóa của dòng xe BMD-4 với kích cỡ, động cơ, khung gầm hoàn toàn mới. BMD-4M được trang bị mô-đun chiến đấu Bakhcha-U, trong đó gồm đại bác cỡ nòng 100 mm và 30 mm, cũng như một khẩu súng máy cỡ nòng 7,62 mm.

Xe bọc thép BTR Rakusska cũng được chế tạo dựa trên dòng xe chiến đấu BMD-4 và được dự định để thay thế dòng xe bọc thép BTR-D, loại xe được trang bị cho quân đội vào đầu những năm 1970. Vũ khí chính của dòng xe bọc thép BTR Rakuska – 2 súng máy cỡ nòng 7,62 mm.

BTR Rakuska có trọng lượng 13,2 tấn, kíp lái 2 người cộng 13 lính chiến đấu , tốc độ tối đa 70 km/h.

>> Trung Quốc mua tàu Mistral: Ác mộng kinh hoàng đối với Mỹ?">>>> Trung Quốc mua tàu Mistral: Ác mộng kinh hoàng đối với Mỹ?

theo Infonet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận