Nga tăng cường 80 chiến hạm cho Hạm đội Biển Đen

Nga tăng cường 80 chiến hạm cho Hạm đội Biển Đen

Đồng thời ông Vitko cũng cho biết, đến năm 2016 sẽ khánh thành căn cứ hải quân thứ 2 của Hạm đội Biển Đen ở gần thành phố Novorossiysk.

Nga tăng cường 80 chiến hạm cho Hạm đội Biển Đen

Một chiếc tàu tuần dương tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Ảnh: một hãng tin quốc tế

Báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông có chuyến thăm tới thành phố cảng này, Phó Đô đốc Vitko nhấn mạnh rằng do sự mở rộng của NATO nên việc lập căn cứ hải quân thứ 2 ở Biển Đen là cần thiết để bổ sung cho căn cứ chính ở bán đảo Crimea vừa sáp nhập từ Ukraine.

Hãng tin Interfax của Nga trích lời ông Vitko nêu rõ: "80 chiến hạm và các tàu khác dự kiến sẽ tới (Novorossiysk) trước năm 2020. Lúc đó Hạm đội Biển Đen sẽ có 206 chiến hạm và tàu các loại... Các tàu chiến của NATO thường xuyên xuất hiện ở Biển Đen và liên minh quân sự này có kế hoạch thiết lập một căn cứ hải quân ở đây".

Ngoài ra, Tư lệnh Vitko cho biết đến cuối năm 2016, hải quân Nga sẽ triển khai các tàu ngầm được trang bị tên lửa tầm trung tại cảng Novorossiysk.

Ông Vitko nói: "Sau khi Crimea tái thống nhất với Nga, tầm quan trọng của căn cứ hải quân này không hề giảm đi do sự hiện diện lâu dài của các tàu chiến thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Biển Đen".

Hải quân Nga dự định sử dụng Novorossiysk làm căn cứ dự phòng cho các chiến dịch của Hạm đội Biển Đen. Căn cứ chính của hạm đội này là cảng Sevastopol của Crimea. Theo ông Vitko, trước cuối năm 2016, căn cứ Novorossiysk sẽ hoàn tất quá trình xây dựng và trở thành nơi đóng quân của 7 tàu ngầm được trang bị tên lửa hành trình có tầm bắn hơn 1.500 km.

Được biết, Tổng thống Putin có kế hoạch chi 21 nghìn tỉ ruble (545 tỉ USD) từ nay đến 2020 để nâng cấp các lực lượng vũ trang Nga. Một phần số tiền đó sẽ được sử dụng để cải thiện cơ sở hạ tầng quốc phòng ở Crimea.

theo Báo tin tức

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận