Ông Putin nói về đặc nhiệm GRU đối với Crimea

Ông Putin nói về đặc nhiệm GRU đối với Crimea

Hãng Lenta ngày 15/3 dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin cho biết:

“Tôi đã ra lệnh và hướng dẫn cho Bộ Quốc phòng Liên bang tổ chức lực lượng đặc biệt GRU thực hiện nhiệm vụ dưới các vỏ bọc, nhằm tăng cường bảo vệ các cơ sở quân sự của chúng tôi tại Crimea”.

Theo Tổng thống Nga, ngoài lực lượng đặc biệt GRU, Moscow chưa thực hiện việc đưa các lực lượng tác chiến tới Ukraine, bất chấp sự cho phép của Quốc hội.

Trong bộ phim tài liệu, Tổng thống Nga cho biết, điện Kremlin cũng đã thảo luận về khả năng đặt lực lượng vũ khí hạt nhân của Liên bang trong tình trạng cảnh giác cao độ nếu một “viễn cảnh không thuận lợi” xảy ra ở Crimea.

Tổng thống Putin xác nhận những cuộc điện đàm liên tục giữa ông và lãnh đạo các quốc gia phương Tây trước, trong và sau khi Crimea trở thành một chủ thể của Liên bang Nga.

Trước đó, hôm 13/3, cựu Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Igor Kasatonov cho biết, Hạm đội Biển Đen đã thực hiện việc vận chuyển bí mật đến Crimea các đơn vị đặc nhiệm Nga, vốn được phương Tây và Ukraine gắn cho biệt danh “Những người lịch sự” bởi những hành động kiên quyết nhưng không bạo lực khi tiến hành phong tỏa các lực lượng quân đội và an ninh Ukraine đóng tại Crimea.

Cựu Tư lệnh Hạm đội Biển Đen đặc biệt lưu ý rằng, chiến dịch sáp nhập Crimea đã được tiến hành với việc sử dụng rộng rãi các biện pháp ngụy trang hoạt động di chuyển, nhờ đó chiến dịch đã diễn ra hoàn toàn bất ngờ đối với quân đội Ukraine, cũng như tình báo phương Tây.

Theo Đô đốc Kasatonov, tình báo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đã không kịp theo dõi việc chuẩn bị cho chiến dịch phong tỏa các đơn vị Ukraine vào năm 2014.

theo Tiền Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận