Quân đội Mỹ lại mua thêm hệ thống phòng thủ tên lửa

Quân đội Mỹ lại mua thêm hệ thống phòng thủ tên lửa

Phó chủ tịch Công ty Lockheed Martin, người chịu trách nhiệm dự án THAAD, ông Richard McDanie cho biết, hệ thống phòng thủ THAAD có khả năng phòng thủ, chiến đấu và sát thương cho các máy bay chiến đấu, nó là mối đe dọa cho tất cả các loại tên lửa hiện tại và đang hình thành trên toàn thế giới. Nhóm nghiên cứu phát triển THAAD rất hài lòng về khả năng chiến đấu độc đáo của THAAD.

Nguồn tin cho biết, hợp đồng này sẽ được bắt đầu vào năm 2016, được sản xuất tại các nhà máy ở các bang như Texas, Alabama, Florida, California… với thời gian dự kiến hoàn thành là năm 2017.

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD.

Bắt đầu từ năm 2005, chương trình phát triển THAAD đã hoàn thành 13 cuộc thử nghiệm, trong đó 11 lần tiến hành thử nghiệm đánh chặn thành công.

THAAD là hệ thống phòng thủ duy nhất có thể thực hiện đánh chặn tên lửa cả ở trong và ngoài bầu khí quyển. Nó có khả năng hoạt động linh hoạt, thực hiện nhiều nhiệm vụ để bảo vệ máy bay chiến đấu. Hệ thống này được triển khai đầu tiên vào năm 2013 tại đảo Guam của Mỹ nhằm đối phó với các mối quan hệ ngày càng căng thẳng ở khu vực Thái Bình Dương.

theo Dân Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận