Quân đội Nga mua hàng loạt xe bọc thép Tiger và Typhoon

Quân đội Nga mua hàng loạt xe bọc thép Tiger và Typhoon

"Các đơn vị đổ bộ tấn công đường không của chúng tôi sẽ có xe bọc thép mới, được phát triển dựa trên nguyên bản xe Tigr-M", ông Shamanov nói với các phóng viên của Thông tấn xã RIA Novosti hôm 25/2.

Theo đó, loại xe bọc thép mới sẽ được các đơn vị đổ bộ tấn công đường không Nga sử dụng là SPM-2 GAZ-233036 Tigr . Đây là một phương tiện bọc thép quân sự đa năng, được sản xuất bởi nhà máy Arzamas của công ty MIG, một thành viên của Tập đoàn GAZ.

Quân đội Nga mua hàng loạt xe bọc thép Tiger và Typhoon

Xe bọc thép Tiger

Xe bọc thép Tiger có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 150 km/giờ và có thể mang được 9 binh lính hoặc 1,2 tấn hàng hóa.

Ngoài Tiger, lực lượng đổ bộ đường không của Nga có thể sẽ trang bị cả loại xe bọc thép chở quân cỡ lớn Typhoon 6x6 (hay còn gọi là Cuồng phong). Loại xe này do nhà sản xuất KamAZ chế tạo và sẽ được sửa đổi một số thiết kế để phù hợp với lực lượng đổ bộ đường không.

Quân đội Nga mua hàng loạt xe bọc thép Tiger và Typhoon

Xe bọc thép Typhoon

Thông báo sẽ mua và trang bị các phương tiện bọc thép Tiger và Typhoon được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra chỉ ít ngày sau khi họ tuyên bố sẽ không mua thêm xe bọc thép chiến đấu hạng nhẹ đa năng Rys (Lynx) của hãng Iveco (Italia).

Xe bọc thép Iveco LMV M65 Lynx đã được Quân đội Nga chọn mua dưới thời cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Sedyukov còn đương chức. Ông Sedyukov khi đó đã từ bỏ qui tắc mua các phương tiện bọc thép chiến đấu ở trong nước như loại GAZ-2330 Tigr.

Lô 57 xe bọc thép Tiger đầu tiên đã được lắp ráp trong năm ngoái ở một nhà máy trong khu vực Voronezh. Còn lại 301 xe Tiger trong hợp đồng đã ký của Bộ Quốc phòng Nga sẽ được lắp ráp trong năm 2013 ở một nhà máy KAMAZ mới ở vùng Tatarstan.

Theo chỉ thỉ của Bộ Trưởng Quốc phòng mới Sergei Shoigu, các nhà sản xuất vũ khí nội địa của Nga sẽ được quân đội ưu tiên hàng đầu.

Trong chương trình mua sắm vũ khí nhà nước, giai đoạn 2011 - 2020, trong đó, trước năm 2015, Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch mua tới 1.775 phương tiện bọc thép đa năng mới với trị giá khoảng 1 tỷ USD.

theo Trí Thức Trẻ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận