Siêu tăng Armata "nhập ngũ", sẵn sàng cho Ngày Chiến thắng phát xít

Siêu tăng Armata "nhập ngũ", sẵn sàng cho Ngày Chiến thắng phát xít

Hãng Lenta dẫn lời Phó Chủ tịch Ủy ban công nghiệp quân sự Nga, ông Oleg Bochkarev cho biết, lô xe tăng đầu tiên Armata sẽ được chuyển đến một đơn vị quân đội Liên bang vào tháng 2 năm 2015.

“Tôi không thể nói chính xác số lượng xe tăng Armata được chuyển giao lần này. Về thời điểm chuyển giao, nhiều khả năng là vào tháng 2. Quân đội Liên bang đang bắt đầu chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng, và Armata sẽ là một phần của lễ duyệt binh”, ông Bochkarev nói.

Trước đó, ông Oleg Bochkarev cũng cho biết, việc sản xuất tăng chiến đấu thế hệ mới của Nga sẽ được tiến hành đồng loạt vào năm 2016.

Dự kiến, đến năm 2020, Armata sẽ thay thế khoảng 70% tăng chiến đấu đang biên chế trong quân đội Liên bang Nga.

Armata đang được Uralvagonzavod phát triển với nhiều biến thể, trong đó có xe tăng chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép chở quân hạng nặng, pháo tự hành và 2 biến thể xe yểm trợ.

Tăng chủ lực Armata sẽ được trang bị pháo 125 mm vốn đã là tiêu chuẩn của xe tăng chủ lực Liên Xô chế tạo trong những năm 1960, nhưng pháo sẽ được lắp trên tháp không người ngồi.

Kíp xe sẽ ngồi trong khoang bọc thép riêng biệt. Đây là cấu trúc độc đáo, chưa từng có ở một tăng chủ lực hiện đại nào.

Một số nguồn tin cho biết, tăng Armata của Nga sẽ có nhiều nét giống với các xe tăng chiến đấu của các quốc gia phương Tây như M1A2 Abrams hay Leopard 2A7+, hơn các xe tăng cũ của Liên Xô.

Tùng Dương - theo Tiền Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận