Trang bị cho 1 lính: TQ chỉ tốn 2 iPhone 6, Mỹ mất hẳn 1 xe sang

Trang bị cho 1 lính: TQ chỉ tốn 2 iPhone 6, Mỹ mất hẳn 1 xe sang

Tân Hoa Xã cho biết, ngân sách quốc phòng Trung Quốc được xếp vào mức lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Mỹ.

Tuy nhiên, số tiền mà quân đội Trung Quốc đầu tư vào hạng mục trang bị cá nhân cho người lính chỉ bằng 7% so với quân đội Mỹ.

Tân Hoa Xã dẫn lại một bài viết trên tờ Southern Weekly (trụ sở tại Quảng Châu) cho hay, một binh sĩ Trung Quốc chỉ tốn khoảng 4.556 USD để mua tất cả những trang bị cần thiết trên chiến trường.

Ngược lại, chi phí trang bị cho một binh sĩ Mỹ thông thường hoặc lính thủy đánh bộ lên tới 65.086 USD.

Nói cách khác, theo bài viết, chi phí trang bị của một binh sĩ Trung Quốc chỉ bằng 2 chiếc iPhone 6 (theo giá cả trên thị trường Trung Quốc), trong khi của binh sĩ Mỹ bằng một chiếc Mercedes-Benz.

Theo Tân Hoa Xã, chi phí trang bị cho một binh sĩ Trung Quốc chỉ bằng 2 chiếc iPhone 6...

TweakTown image news/4/1/41295_01_army_researching_soldier_generated_power_for_troops_on_patrol.jpg

... trong khi chi phí trang bị cho một lính Mỹ bằng cả chiếc xe sang Mercedes-Benz.

Bài viết cho biết PLA đầu tư nhiều thời gian vào việc huấn luyện binh sĩ để có thể chiến thắng đối thủ bằng tinh thần chính trị, thay vì phụ thuộc vào trang bị.

Nhìn chung, chương trình hiện đại hóa quân đội Trung Quốc tập trung nhiều hơn vào phát triển các loại tàu chiến hiện đại, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo, tàu sân bay, các máy bay chiến đấu thế hệ năm và phương tiện bay siêu vượt âm, hơn là trang bị cá nhân cho người lính.

Theo bài viết, nếu được trang bị hiện đại, binh sĩ Trung Quốc sẽ nhìn giống những chiến binh chuyên nghiệp hơn là một đội quân nông dân ô hợp.

Theo bài viết, nếu được trang bị hiện đại, binh sĩ TQ sẽ nhìn giống những chiến binh chuyên nghiệp hơn là đội quân nông dân ô hợp.

Tuy nhiên, theo bài viết, các thiết bị hiện đại không chỉ giúp tăng khả năng sống sót cho người lính mà còn giúp quảng bá hình ảnh của họ trước công chúng.

Bài viết cho rằng, với những chiếc mũ bảo hiểm hiện đại, binh sĩ Trung Quốc sẽ nhìn giống những chiến binh chuyên nghiệp hơn là một đội quân nông dân ô hợp.

theo Đại Lộ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận