Trung Quốc trưng bày tàu không người lái tại triển lãm hàng không

Trung Quốc trưng bày tàu không người lái tại triển lãm hàng không

Tin từ Giaoduc.net ngày 12.11 cho biết, tại Triển lãm hàng không Chu Hải lần thứ 10 đang diễn ra ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã cho trưng bày một loại tàu mặt nước không người lái mang tên Tinh Hải.
Loại tàu không người lái này do Đại học Thượng Hải phát triển, nghiên cứu chế tạo và hiện đã trang bị cho tàu Hải tuần 166 hoạt động ở biển Đông.
Tinh Hải có thể sử dụng điều khiển bằng tay hoặc tự động hoạt động, có thể kiểm soát ngoài tầm nhìn 20 dặm Anh, tự tránh chướng ngại vật, sử dụng Bắc Đẩu (vệ tinh dẫn đường Trung Quốc) hoặc GPS để dẫn đường, nó có tiềm năng ứng dụng to lớn.
Dưới đây là một số hình ảnh về tàu mặt nước không người lái Tinh Hải của Trung Quốc được triển khai ở biển Đông trên báo Phượng Hoàng, Hồng Kông (theo Giaoduc.net)
tau khong nguoi lai hinh anh
 
tau khong nguoi lai hinh anh
 
tau khong nguoi lai hinh anh
 
tau khong nguoi lai hinh anh
 
tau khong nguoi lai hinh anh
 
tau khong nguoi lai hinh anh
 
Liên quan đến vấn đề biển Đông, Giaoduc.net dẫn nguồn từ Reuters Anh ngày 11.11 cho biết, trong thời gian tham dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 22, ông Tập Cận Bình đã có cuộc gặp ngắn ngủi với Tổng thống Philippinese Benigno Aquino.
Tân Hoa xã dẫn lời ông Tập nói: "Từ khi Trung Quốc - Philippines thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, quan hệ hai nước luôn phát triển rất tốt. Hai bên cũng đã đạt được một số đồng thuận trong vấn đề xử lý bất đồng. Những năm gần đây, quan hệ hai nước đối mặt với khó khăn nghiêm trọng do vấn đề biển Đông. Hy vọng trên cơ sở quay lại đồng thuận trước đây, phía Philippines đi cùng một hướng với Trung Quốc".
Tổng thống Philippines cho biết, sẵn sàng cùng Trung Quốc giải quyết các vấn đề liên quan, hy vọng quan hệ hai nước được cải thiện và phát triển.
Bên lề APEC lần thứ 22, Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang cũng đã có cuộc gặp với người đồng cấp phía Trung Quốc. Theo truyền thông Trung Quốc, hai bên đồng ý thông qua đối thoại xử lý tranh chấp biển.
Phía Việt Nam khẳng định sẵn sàng đàm phán hữu nghị, xử lý thỏa đáng vấn đề trên biển, để những vấn đề đó không ảnh hưởng đến quan hệ song phương. Tháng trước, Bộ Quốc phòng 2 nước đã tổ chức hội đàm ở Bắc Kinh, đồng ý “từng bước khôi phục” quan hệ quân sự song phương.

A.Ttổng hợp

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận