Truyền hình Nga: Tình báo Mỹ mới là thủ phạm vụ thảm sát Paris

Truyền hình Nga: Tình báo Mỹ mới là thủ phạm vụ thảm sát Paris

Thảm sát ở tòa soạn báo Pháp

Khi đưa tin về vụ xả súng của anh em nhà Kouachi tại toà soạn tạp chí Charlie Hebdo, kênh truyền hình Nga LifeNews đã cho phát đi những bình luận của nhà phân tích chính trị Alexei Martynov, mang tính chỉ trích, cáo buộc Mỹ .

Ông Martynov cho rằng, chính tình báo Mỹ đứng sau vụ thảm sát khiến nước Pháp và cả thế giới chấn động, nhằm phá hoại nỗ lực toàn cầu chống lại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo mà Nga đang là quốc gia đi đầu.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng, trong những thập niên, những năm tháng qua, cái gọi là khủng bố Hồi giáo nằm trong tay một trong những cơ quan tình báo hàng đầu thế giới, cơ quan của Mỹ".

Alexei Martynov là giám đốc Viện Nghiên cứu Quốc tế về các Quốc gia mới, mang quan điểm thân Nga.

Ông thường được Nga và các phương tiện truyền thông thân Nga giới thiệu là chuyên gia phân tích chính trị kỳ cựu.

Trong đoạn nói chuyện dài 10 phút, quan điểm của nhà phân tích Martynov được trình bày giống như thể đó là sự thật và đa phần không bị phản bác lại.

Theo ông này, đối với riêng nước Pháp, vụ xả súng là một biện pháp nhằm gây áp lực với Tổng thống Francois Hollande, buộc nước này phải duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga.

Nga cũng là mục tiêu mà hành động mới này của Mỹ nhắm tới, bởi Washington đang muốn ngăn các quốc gia châu Âu "cự tuyệt" mình để liên minh với Moscow.

Chuyên gia này lập luận, xét về tổng thể, Mỹ đang tìm cách tăng thêm nỗi lo sợ khủng bố của châu Âu, khiến các nhà lãnh đạo tại châu lục này phải phụ thuộc vào Mỹ trong công cuộc chống khủng bố, nhằm củng cố bá quyền của mình ở đó.

Ông ám chỉ rằng, Mỹ sẽ làm điều này bằng mọi giá.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Obama cũng đang bị chỉ trích vì ở nhà xem một trận bóng đá trên truyền hình, thay vì tham gia tuần hành cùng hơn 40 nhà lãnh đạo thế giới tại Paris ngày 11/1, tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố.

LifeNews là kênh truyền hình tư nhân của Nga, chính thức lên sóng từ tháng 9/2013. Chủ sở hữu kênh truyền hình này, ông Ashot Gabrelyanov là một người thân Nga, và bản thân kênh LifeNews cũng mang quan điểm ủng hộ Putin.

LifeNews thu hút được một lượng khá lớn khán giả Nga, thậm chí cao hơn hẳn so với một số kênh truyền hình lớn thuộc sở hữu của nhà nước Nga.

theo Đại Lộ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận