Ukraine tạm ngừng xuất khẩu vũ khí

Ukraine tạm ngừng xuất khẩu vũ khí

Động thái mới của chính phủ Ukraine liên quan đến các diễn biến phức tạp đang diễn ra ở miền đông nước này.

Tại một buổi họp báo truyền thông, Tổng giám đốc công ty cổ phần công nghiệp xuất khẩu quốc phòng của Ukraine cho biết, việc tập trung tái cơ cấu chính là đào thải, loại bỏ những hệ thống vũ khí quân sự lạc hậu từ thời Xô Viết cũ.

Ukraine tạm dừng xuất khẩu vũ khí

Cảnh vệ Ukraine bất ngờ nhận 10 xe tăng nhờ... chiến tranhCảnh vệ Ukraine bất ngờ nhận 10 xe tăng nhờ... chiến tranh

"Lẽ ra số tăng này phải đến Congo, nhưng lãnh đạo quyết định rằng khi trong nước diễn ra chiến tranh thì không nên bán thiết bị quân sự" -chỉ huy lực lượng Cảnh vệ Ukraine lý giải.

Các cơ sở công nghiệp quốc phòng Ukraine chủ yếu được thừa kế tài sản sau khi Liên Xô tan rã. Những năm gần đây, các hạng mục xuất khẩu vũ khí liên tiếp giảm. Công nghệ kỹ thuật của Ukraine chủ yếu phụ thuộc vào công nghệ cũ từ thời kỳ Xô Viết.

Theo báo cáo, doanh thu xuất khẩu vũ khí của Ukraine năm nay giảm nhiều so với năm 2013, xuất khẩu được 557 thiết bị vũ khí quân sự nặng, thấp hơn so với số lượng 799 thiết bị vũ khí quân sự so với năm 2013.

Những khách hàng lớn của thị trường vũ khí Ukraine bao gồm Thái Lan (cung cấp 42 xe bọc thép BTR-3E), Iraq (cung cấp 34 xe bọc thép BTR-4K), Sudan (20 xe chiến đấu bộ binh BMP-1 và 20 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72), Ethiopia (29 xe tăng T-72), Ấn Độ (360 bộ súng phóng lựu, tên lửa và bệ phóng); Kazakhstan (28 hệ thống phóng tên lửa)...

theo Dân Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận